Trong khi tân vô địch Real mãi mê chiến đấu và chiến thắng với giải thưởng của mình thì fan của họ đã bị bọn khủng bố IS tấn công tại Irad.

Trong lúc họ đang say sưa theo dõi trận chung kết Champions League và cổ vũ cho đội bóng của họ là Real Madrid thị bị bọn khủng bố tấn công bằng bom. Ít nhất 12 người thiệt mạng và gần 10 người khác bị thương tại Baakouba, khi họ bị một nhóm khủng bố trang bị vũ khí tấn công lúc đang xem trận đấu giữa Atletico và Real hôm Chủ Nhật. Theo thông tin từ Iraq, những kẻ tiến hành vụ thảm sát được cho là thành viên của IS.

Thể giới bóng đá đang lo lắng về sự tấn công của IS

Thời điểm diễn ra vụ xả súng là khi hai đội bóng thành Madrid đang phân định thắng thua ở loạt đá phạt đền. Các CĐV xấu số của Real đã không kịp chứng kiến đội bóng thân yêu đăng quang ở San Siro.

“Vụ tấn công này giống với một vụ diễn ra hồi đầu tháng này. 12 người bị giết và ít nhất 8 người bị thương đang được chăm sóc ở bệnh biện”, Ziad Albidani – chủ tịch hội CĐV Real ở Baakouba – nói với báo giới.

Sau khi biết thông tin đáng buồn này, chủ tịch Florentino Perez nói ông sẽ “dâng chiếc cúp cho CĐV tại Iraq”. Một nguồn tin khác cho biết số những nạn nhân ở độ tuổi từ 18 đến 30. Baakouba chỉ cách Baghdad 60km về phía bắc.

Hôm 13/5, fan Real ở đây cũng bị 3 kẻ khủng bố tấn công khiến 16 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Theo trang KETQUALIVE