Chelsea đã gút danh sách 4 người tìm việc ưu tiên ở giai đoạn cuối để trở thành tân chủ chiếm hữu của CLB thay thế Roman Abramovich.

Trước tiên, tập đoàn của tỷ phú Mỹ Todd Boehly đã nhận báo cáo chính thức từ ngân hàng thương mại Raine – công ty đang đóng vai trò cố vấn cho Chelsea ở phi vụ chuyển giao chủ sở hữu – rằng họ đã lọt vào danh sách rút gọn.

Chelsea hiện đang được tỷ phú Roman Abramovich rao bán sau khi ông bị Chính phủ Anh trừng trị bởi có liên quan với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hiện đang có khá nhiều nhà thầu tham gia đấu giá chiêu tập lại CLB thành London.

Người tìm việc thứ 2 được “chấm” là tập đoàn do Sir Martin Broughton và Lord Coe đứng đầu, song phần nhiều được tài trợ do các cổ đông David Blitzer và Josh Harris của Crystal Palace. Cái tên thứ 3 được báo cáo lọt vào vòng cuối là Gia đình nhà Ricketts, và Stephen Pagliuca – chủ chiếm hữu của Boston Celtics kiêm đồng chủ tịch tập đoàn cổ phần bốn nhân Bain Capital – là ứng cử viên cuối cùng.

Trong số 4 ứng viên kể trên, tập đoàn của Boehly, bao gồm cả đối tác người Thụy Sỹ Hansjorg Wyss cùng nhà buôn người Anh Jonathan Goldstein và tập đoàn của Broughton – Coe được cho là 2 bên sáng giá hơn cả trong việc chiêu mộ lại Chelsea.

4 ung vien thay the abramovic chelsea

Vẫn còn phải xem việc nắm giữ cổ phần của Blitzer và Harris tại Crystal Palace sẽ có tương tác như thế nào đối với mức giá mua của Broughton và Coe, do họ sẽ phải thoái bớt quyền chiếm hữu tại Selhurst Park. Đây có thể là một quá trình kéo dài thay bởi có thể chấm dứt trong một sớm một chiều.

Các nguồn tin cho biết Boehly chỉ ra giá 2,5 tỷ bảng cho Chelsea, Dường như con số của Broughton và Coe còn thấp hơn. Gia đình Ricketts cùng đối tác Ken Griffin – người sở hữu khối tài sản 20 tỷ bảng – tin rằng họ có thời cơ chiêu mộ lại The Blues bất chấp sự phản đối to từ những người ủng hộ liên quan đến những bình luận chống Hồi giáo.

Của cải cá nhân của Pagliuca ít hơn rất nhiều, khoảng 3 tỷ bảng 7mcn, nhưng thương nhân 67 tuổi tin rằng phê chuẩn kênh đầu từ Bain, ông có thể cạnh tranh trong việc tuyển mộ lại Chelsea. ngoại giả, thực tế là Pagliuca sở hữu 55% cổ phần của Atalanta, và điều này có thể tạo ra vấn đề với số tiền hỏi chiêu tập Chelsea theo lao lý của UEFA.

Cựu đội trưởng Chelsea, John Terry, cũng đã ủng hộ một nhóm muốn chiêu mộ 10% cổ phần của câu lạc bộ với giá 250 triệu bảng “để đảm bảo rằng bất kỳ ai tuyển mộ Chelsea đều phải chịu bổn phận với người hâm mộ”. Đó là đơn vị True Blues đang được tư vấn bởi vì Oakvale Capital và có sự cung cấp từ Chelsea Supporters Trust, Chelsea Pitch Owners và cựu hậu vệ cánh của Chelsea và Anh, Claire Rafferty.

Điều này cũng đồng nghĩa chỉ khi Chelsea xác chiếm được chủ sở hữu mới, phía Terry mới có thể khởi đầu thương thuyết với người đó về ước muốn của mình. Trong trường hợp Terry dứt được nhiệm vụ, đây là tin tốt dành cho NHM Chelsea bởi họ được một trong những huyền thoại CLB nắm quyền.

Mặc cho sự răn nạt từ chính phủ Anh, Chelsea vẫn là cái tên khiến nhiều nhà đầu bốn chú ý. Chelsea đang hy vọng hoàn tất quá trình này càng sớm càng tốt. Công cuộc chiêu mộ lại The Blues vẫn đang vô cùng thu hút.

Xem kết quả bóng đá hôm nay trên: https://79win.net/ket-qua-bong-da/