Trong danh sách top 5 cầu thủ được trả lương cao nhất ở Mỹ thì đều xuất hiện 2 cái tên của cựu “Tam sư” là Steven Gerrard và Frank Lampard.

Số tiền 6,1 triệu USD hàng năm là số tiền thưởng từ LA Galaxy (đội bóng cũ của David Beckham) cho cầu thủ Gerrad. Anh năm nay đã 35 tuổi và là cựu đội trưởng tuyển Anh và giúp đội bóng này vô địch Champions League. Người đồng hương của Gerrard, Lampard, nhận đúng 6 triệu USD từ New York City. Tiền vệ 37 tuổi vẫn chưa chơi một trận nào cho New York City mùa này và khiến CĐV tức giận đòi tẩy chay.

Gerrard và Lampard khi còn chơi cho "Tam Sư"

Gerrard và Lampard khi còn chơi cho “Tam Sư”

Quả bóng Vàng 2007, Kaka, đứng đầu danh sách đãi ngộ ở MLS với thu nhập hơn 7,1 triệu USD/năm tại Orlando City. Cầu thủ có mức lương thấp nhất là tiền đạo Michael Salazar với chỉ hơn 51 nghìn USD/mùa, bằng với số tiền mà Kaka kiếm được trong chưa đầy 3 ngày.

Theo Telegraph, 20 cầu thủ hưởng lương cao nhất chiếm tới gần một nửa quỹ lương (73 triệu USD) của giải vô địch quốc gia Mỹ (151). Trong số này có rất nhiều ngôi sao của bóng đá châu Âu như Sebastian Giovinco, Michael Bradley, David Villa, Andrea Pirlo, Clint Dempsey hay Tim Howard.

Đứng đầu danh sách phải nói đến là ngôi sao bóng đá Kaka khoản thu nhập "trên trời"

Đứng đầu danh sách phải nói đến là ngôi sao bóng đá Kaka khoản thu nhập “trên trời”

Dường như chỉ cần một bản CV đẹp từ châu Âu là đủ để các cựu ngôi sao của “Lục địa già” kiếm bộn tiền ở Mỹ. Mùa trước MLS đã phải nâng mức lương trần cho các cầu thủ chuyên nghiệp lên thành 60 nghìn USD để rút ngắn khoảng cách về tiền bạc với các siêu sao ngoại quốc.

Theo trang KETQUALIVE