Khi mà thông báo Anh sẽ rời khỏi đồng tiền chung Châu Âu EU thì hai HLV nổi danh của làng túc cầu thế giới Pep và Jose lại rất lo lắng vì mình sẽ bị mất của. Thật đấng lòng khi họ chỉ vừa mới nhận chức tân thuyền trường hai câu lạc bộ danh tiếng nhất bóng đá Anh mà thôi

Sau khi Liên hiệp Anh tuyên bố rút khỏi EU, đồng bảng Anh đã chứng kiến sự sụt giá lớn nhất trong vòng 30 năm qua. Điều này kéo theo những hệ lụy không nhỏ liên quan tới các cầu thủ và HLV tại giải Ngoại hạng Anh.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, Pep sẽ mất gần 1,21 triệu bảng tiền lương, trong khi Mourinho mất 605.000 bảng. Các bản hợp đồng tại giải Ngoại hạng được kí theo đồng bảng Anh và được trả theo tuần. Do đó, sự sụt giá của đồng tiền này ngay lập tức ảnh hưởng tới thu nhập của những ngôi sao tại giải đấu.
Theo báo chí Đức, mức thù lao mà Guardiola được hưởng tại Man City vào khoảng 20 triệu bảng/năm. Nếu đồng bảng giữ nguyên mức giảm 6% như hiện tại cho tới hết mùa, chiến lược gia người Tây Ban Nha ước tính sẽ lỗ 1,21 triệu bảng.
Còn với Mourinho, ông được M.U trả 10 triệu bảng/năm. Như vậy, số tiền “Người đặc biệt” bị mất có thể sẽ là 605.000 bảng.