Arsenal rất muốn giữ chân Martin Odegaard thêm chí ít một mùa giải, nhưng mai sau của tiền vệ này hoàn toàn phụ thuộc vào HLV Zinedine Zidane.

Martin Odegaard gia nhập Real Madrid từ năm 16 tuổi và nổi tiếng là “thần đồng” của bóng đá Na Uy. bên cạnh đó, tiền vệ này không thể cạnh tranh suất đá chính tại Bernabeu và liên tục bị đẩy đi theo dạng cho mượn.

Gần nhất, Odegaard chuyển tới Arsenal vào tháng 1 vừa qua sau nửa mùa giải ngồi dự bị tại Bernabeu. Giống như các lần đi “học việc” khác, Odegaard gây tuyệt hảo mạnh ở đội bóng thế hệ. Tiền vệ 22 tuổi này được HLV Mikel Arteta trọng dụng và tạo tác động rõ nét lên cách chơi của Arsenal.

Chính do vậy, Arsenal muốn kéo dài mối lương duyên với Odegaard. Theo chuyên gia nổi tiếng Fabrizio Romano, Arsenal rất chấp thuận với những gì Odegaard bộc lộ trên sân đấu cũng như sân tập và họ sẽ nỗ lực gia hạn giao kèo mượn tiền vệ này. Arsenal dự kiến mở cuộc đàm phán mới với Real Madrid trong thời kì tới.

Odegaard

Hình như đó, tờ The Times khẳng định Odegaard cũng chuẩn bị gắn bó với Arsenal. Trong dĩ vãng 79win, tiền vệ người Na Uy luôn phân trần tham vọng và giấc mơ tỏa sáng trong màu áo Real Madrid, mà anh cũng không thể nhẫn nại chờ đợi cơ hội hết năm này qua năm khác.

Bên cạnh đó, cả Arsenal và Odegaard đều không có tiếng nói quyết định trong thương vụ này. Thay vào đó, HLV Zinedine Zidane thế hệ là người có thể phán quyết ngày mai của Odegaard.

Đáng để ý, hiệp đồng của Odegaard và Real Madrid chỉ còn thời hạn 2 năm. Trong trường hợp HLV người Pháp bỏ lỡ Odegaard, Real Madrid sẽ tìm cách bán đứt anh ngay trong mùa hè 2021 sắp đến, qua đó dồn tiền chiêu mộ Erling Haaland hoặc Kylian Mbappe. Đây có thể là trở lực không nhỏ tuổi với Arsenal, đội vốn gặp mặt khó khăn về tài chính và có nhiều mục tiêu ưu tiên hơn Odegaard.

Xem kết quả bóng đá hôm nay trên: https://ketqualive.com/