Phải chịu một số tiền khá lớn để Man City mới có thể đặt chân tại bán kết Champions League và đây cũng là lần ddaaud tiên đội bóng này có mặt tới vòng bán kết này.

Thế giới bóng đá hướng về Nyon để xem Tứ đại anh hùng

Barca chính thức trở thành cựu vương Champions League

Cầu thủ Altetico để tay chạm bóng nhưng Barca vẫn không có penalty

Việc Man City lần đầu tiên tiến sâu vào giải thi đấu danh giá nhất của Châu Âu là một bất ngờ lớn đối với thế giới bóng đá và gây ra không ít tranh cãi dù đã 2 lần vô địch Premier League. Những mùa giải vừa qua, The Citizens luôn bị loại sớm thậm chí có lần không thể vượt qua nổi vòng đấu bảng.

Man City đã hai lần vô địch Premier League nhưng việc họ tiến vào bán kết ở giải đấu danh giá nhất châu Âu là một bất ngờ.

Tiết lộ: Man City mất 1 tỷ bảng “mua vé” bán kết C1 - 1

Man City chưa bao giờ tiếc tiền mua ngôi sao

Một trong những bí quyết của thành công này đó chính là sự đầu tư không ngừng nghỉ. Kể từ thời điểm thăng hạng năm 1999 đến nay khi Man City sở hữu tấm vé vào vòng đấu của 4 đội mạnh nhất lục địa già, họ đã chi ra số tiền lên đến 948 triệu bảng cho công tác chuyển nhượng cầu thủ.

Gần 1 tỷ bảng đã được ném vào thị trường chuyển nhượng suốt 17 năm qua và chủ yếu là dưới thời tỷ phú Sheikh Mansour là con số khổng lồ. Số tiền này đủ để trả lương cho 300.000 người hoặc có thể nuôi sống 2,3 triệu người trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, với tham vọng hiện tại của Man City chắc chắn con số này sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Theo Huyền Anh (Khám Phá)