Hôm qua, CLB Trung Quốc Jiangsu Suning (Giang Tô Thuấn Thiên) đã chính thức thải hồi HLV kỳ cựu Fabio Capello.

Chỉ ít ngày sau lúc xuất hiện tin đồn thải hồi Capello, CLB Giang Tô Thuấn Thiên đã xác nhận việc này. Tuy nhiên, họ không hoàn toàn “dứt tình” sở hữu HLV người 71 tuổi người Italia mà chuyển ông qua khiến cho cố vấn kỹ thuật.

Thông báo của Giang Tô Thuấn Thiên cho kqbd 7m biết: “Sau những cuộc thương lượng cởi mở giữa 2 bên, giao kèo giữa Fabio Capello và CLB đã chấm dứt sớm hơn thời hạn ban đầu. Ông Capello sẽ không còn làm HLV của đội bóng”.

“Mặc dù vậy, ông Capello sẽ tiếp tục hợp tác mang Thuấn Thiên và đưa ra các lời khuyên, các đề nghị chuyên môn giúp CLB có ngày mai rẻ đẹp hơn. CLB xin thực tâm cám ơn Capello vì những phấn đấu của ông trong năm qua. Cầu chúc ông các điều thấp đẹp nhất trong công tác và cuộc sống”.

Capello mới phát triển thành HLV của Thuấn Thiên vào tháng 6 năm ngoái, thời điểm CLB này đứng ở nhóm cuối bảng xếp hạng giải VĐQG Trung Quốc. Sau đó, Capello giúp họ cán đích ở vị trí vật dụng 12/16 và trụ hạng thành công.

Mùa này, Super League Trung Quốc đã trải qua 3 vòng đấu và Thuấn Thiên ko đạt kết quả như kỳ vọng khi chỉ thắng một trận, thua 2 trận. Dù vậy, truyền thông Trung Quốc cho biết Capello cần ra đi vì mâu thuẫn mang BLĐ đội bóng.