Joe Allen, tiền vệ người xứ Wales đã chính thức tuyên bố rời Liverpool sau 4 năm thi đấu tại đây.

Thông tin trên đã được Stoke City chính thức đăng trên trang chủ, CLB chủ sân Britannia đã có được chữ ký của người hùng Euro Xứ Wales với mức phí chuyển nhượng là 13 triệu bảng và hợp đồng thời hạn 5 năm.

Joe Allen được xem là 1 trong những người hùng của ĐT xứ Wales ở VCK EURO 2016 vừa qua. Cùng xứ Wales tiến vào bán kết ở kì EURO đầu tiên tham dự, tiền vệ này đã lọt đội hình xuất sắc nhất giải do các chuyên gia của UEFA bình chọn.

Joe Allen tỏ ra rất vui mừng với bản HĐ này bởi tại Stoke City, anh sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn.

“Đã có sự thay đổi lớn đối với cá nhân tôi trong vòng 48 giờ qua. Tôi rất vui vì đã chính thức đặt bút kí HĐ với Stoke City. Tôi cảm thấy háo hức ngay sau khi biết tin Stoke quan tâm tới tôi. Bởi vậy, đây là quyết định không quá khó khăn”, Joe Allen chia sẻ.

Joe Allen cập bến Liverpool hồi năm 2012 cùng HLV Brendan Rodgers. Sau khi chiến lược gia người Bắc Ailen bị sa thải, cơ hội ra sân của tiền vệ xứ Wales cũng ít dần đi. Bởi vậy, đội bóng thành phố cảng đã quyết định không gia hạn với Allen và để tiền vệ này ra đi trong phiên chợ Hè năm nay.

Joe Allen là tân binh thứ 2 của Stoke City trong phiên chợ Hè năm nay. Trước đó, The Potters đã sở hữu tài năng trẻ người Ai Cập, Ramadan Sobhi.

Tại Stoke City, Joe Allen sẽ khoác chiếc áo số 4.