Chủ mới của CLB Newcastle ngày 20.10 đã công bố việc loại trừ HLV Steve Bruce để hướng tới việc vực dậy chiến thắng đội bóng.

Bruce được cho là sẽ bị thay thế sau khi chủ chiếm hữu vì Ả Rập Xê Út hậu thuẫn, dẫn đầu vì Quỹ Đầu bốn công (PIF) nước này, xong thương vụ tuyển mộ lại Newcastle trị giá 305 triệu bảng vào ngày 7.10. Chiến lược gia 60 tuổi bị loại trừ sau thất bại 2-3 trước Tottenham – trận chiến thứ 1.000 của ông với tư cách là HLV. Đây là trận đấu mà tân chủ toạ Yasir Al-Rumayyan và tân giám đốc Amanda Staveley dự khán tại sân nhà St James’ Park.

Trận thua khiến Newcastle vẫn giậm chân ở vị trí áp chót bảng xếp hạng ngoại hạng Anh khi chưa có chiến thắng sau 8 vòng đấu mùa này. Newcastle cho biết quá trình chiêu tập HLV mới đang được tiến hành và Sky Sports News tiết lậu cựu HLV của CLB AS Roma, Paulo Fonseca đã nổi lên như một người tìm việc sáng giá.

HLV Bruce

Hiện trợ lý Graeme Jones sẽ dẫn dắt Newcastle trợ thời, khởi đầu bằng chuyến làm khách cuối tuần này tới sân Crystal Palace.

Ông Bruce đã dẫn dắt CLB Newcastle cán đích lần lượt ở vị trí thứ 13 và 12 Premier League trong 2 năm nắm quyền mà phải đương đầu với sự phản đối dằng dai từ người mến mộ vì phong cách thi đấu không phù hợp của đội.

Giải đáp tờ The Telegraph sau khi ra đi, HLV Bruce nói ketqua online: “Tôi nghĩ đây có thể là công tác sau cùng của mình. Đó không chỉ là về tôi; nó gây liên quan đến cả gia đình tôi và tôi không thể bỏ qua điều đó. Họ đã khiếp sợ cho tôi, khác biệt là cung phi tôi – Jan. Cô ấy là một người thanh nữ hoàn hảo khi đối phó với nhiều điều không hay trong vài năm qua…”.

Tiết lậu về những phản ứng dữ dội của CĐV Newcastle mà mình và gia đình đã phải đối mặt, HLV Bruce nói thêm: “Nó đã rất gian khổ. Tôi không bao giờ thực thụ muốn điều d01 xảy ra, khi cảm thấy rằng mọi người muốn tôi thất bại và nói rằng tôi sẽ thất bại, rằng tôi vô ích, không hiệu quả về mặt chiến thuật…”.

Xem kết quả bóng đá hôm nay trên: http://79win.net/ket-qua-bong-da/