Sau khi làm thuyền trưởng của M.U người đặc biệt đã viết thư cho Brian Kidd muốn mời ông ấy về làm trợ lý cho mình như dù jose mourinho có dùng trăm phương ngàn kế dụ dỗ mời gọi các kiểu thì Kidd vẫn quyết ở lại Man City chờ Pep đến phò tá. Như vậy dẫu đại kình địch của jose – pep chưa đến Anh thì chiến thắng nhân sự này củng thấy Pep có lợi thế một phần trước jose rùi đấy.

Động thái chiêu mộ Kidd của Jose Mourinho cũng vấp phải nhiều sự phản đối bất ngờ cho những ai yêu thích M.U. Lịch sử thì Brian Kidd xưa kia là người của M.U ông đã có 7 năm làm trợ lý cực kỳ thành công dưới thời Sir Alex Ferguson .Ông cũng đóng vai trò lớn trong việc phát triển thế hệ M.U 1992 gồm những David Beckham, Paul Schoes, Ryan Giggs hay anh em nhà Neville…

Tuy nhiên, ý định của Mourinho đã gặp phải chướng ngại mang tên Pep Guardiola. Theo thông tin từ tờ Manchester Evening News, Kidd sẽ không chia tay Etihad trong mùa Hè này. Được biết, HLV Pep Guardiola đã có buổi gặp gỡ riêng với Brian Kidd và đã thuyết phục được vị trợ lý này ở lại.

Sau khi chia tay M.U vào năm 1998, Kidd từng có thời gian dẫn dắt Blackburn Rovers (1998/99) trước khi đảm nhiệm vai trò trợ lý ở các CLB như Leeds (2000-2003), ĐT Anh (2003-2004), Sheffield United (2006-2008), Portsmouth (2009) và Man City (2009-2016).

Trước khi Guardiola tiếp quản vị trí ở Man City, Kidd cũng rất được lòng 2 cựu HLV của đội bóng này là Roberto Mancini và Manuel Pellegrini. Ngoài Kidds, Xavier Mancisidor – HLV thủ môn cũng được Guardiola giữ lại.

Với việc không thể chiêu mộ được Kidd, Mourinho đã phải đón nhận “thất bại” đầu tiên trước Guardiola. Ngoài Kidd, “Người đặc biệt” cũng đang có ý định mời Neville quay về Old Trafford để đảm nhiệm vị trí mà Ryan Giggs đã để lại.