CLB Hà Nội đang chọn ngày để chính thức “bước vào” TP.HCM và sẽ chuyển tên thành CLB bóng đá Sài Gòn sau khi hoàn tất các thủ tục

Cái cào mặt hơn 1o năm trước mà Zidane đã dành tặng cho Enrique

Barca thắt chặt an ninh trước sự đón tiếp Real

>“Ngài 500” sắp được tuyên phong cho Messi nếu phá thủng lưới Real

 

Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông cho biết các thủ tục cần thiết để hoàn tất việc chuyển đội bóng vào TP.HCM đã được hoàn thiện. Ông Đông nhấn mạnh CLB Hà Nội không chuyển giao, bán lại đội bóng cho ai cả.

CLB Hà Nội “biến” thành Sài Gòn FC: Muốn đá đẹp, đá sạch - 1

Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Giang Đông

Chính xác là CLB Hà Nội đã gửi công văn xin đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) và chuyển địa điểm thi đấu nên hoàn toàn không vi phạm luật Nhân sự đội bóng cũng không có thay đổi khi việc chuyển đổi hoàn tất.

“Mọi thứ vẫn giữ nguyên, có thể nói là chúng tôi bê nguyên cả đội vào TP.HCM, đến cả kế toán, lái xe cũng chuyển”, ông Đông cho biết.

Sau thắng lợi 3-0 trước SHB Đà Nẵng tại Hàng Đẫy ở vòng 4 V-League 2016, thầy trò HLV Đức Thắng đã đi vòng quanh sân để nói lời chia tay người hâm mộ bóng đá thủ đô. HLV Đức Thắng và các cầu thủ đã rất xúc động trước tình cảm của khán giả. CLB Hà Nội đã có một thời gian gắn bó với Thủ đô và họ cũng có nhiều kỷ niệm đẹp ở nơi đây.

CLB Hà Nội “biến” thành Sài Gòn FC: Muốn đá đẹp, đá sạch - 2

HLV Đức Thắng (giữa) đã đi vòng quanh sân để nói lời chia tay người hâm mộ bóng đá thủ đô

Theo kế hoạch, CLB Hà Nội sẽ vào TP.HCM trong thời gian sớm nhất để chuẩn bị cho V-League sắp trở lại. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà thầy trò HLV Đức Thắng sẽ “Nam tiến” từ vòng 6 V-League.

Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông cho biết, sau khi nộp công văn xin chuyển tên thành CLB Bóng đá Sài Gòn để tiếp tục thi đấu ở vòng 5 V-League 2016, đội bóng đã hoàn tất thủ tục đổi tên. Ông Đông phủ nhận một số thông tin cho rằng CLB Hà Nội đổi tên thành CLB Sài Gòn – Hà Nội.

Về kế hoạch vào TP.HCM để nhập “hộ khẩu” mới, đội bóng của ông Nguyễn Giang Đông sẽ đóng quân ở Nhổn (Hà Nội) trong tuần này, sau đó di chuyển vào vào Nghệ An để thi đấu vòng 5 trên sân Vinh ngày 10/4. Sau vòng 5, toàn đội trở lại Hà Nội để chuẩn bị hành lý, chia tay gia đình trong 1 ngày.

Ngày 12/4, CLB Hà Nội sẽ bay vào TP.HCM, chính thức chuyển địa điểm đóng quân. Tại đây, CLB bóng đá Sài Gòn sẽ đóng quân tại nhà khách T67, tập ở sân Quân khu 7 và thi đấu sân nhà tại sân Thống Nhất. CLB bóng đá Sài Gòn sẽ có trận đấu chào sân Thống Nhất vào 17/4, trận đấu gặp CLB Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2016.

Về lý do phải chuyển “hộ khẩu” vào Nam, ông Đông cho biết: “Đây là chủ trương của HĐQT công ty thông qua từ năm 2015 chứ không phải bây giờ mới quyết. Lý do chính dẫn đến việc CLB Hà Nội chuyển “hộ khẩu” là vì trong công ty có nhiều cổ đông là người TP.HCM, họ cảm thấy buồn khi thành phố không có đội bóng nào chơi ở giải đấu cao nhất là V-League.

Các doanh nghiệp này đã đề xuất lên lãnh đạo thành phố và sau đó được HĐQT công ty thông qua. Hiện tại chúng tôi đang xúc tiến để có thể chuyển vào TP.HCM trong thời gian sớm nhất”.

CLB Hà Nội “biến” thành Sài Gòn FC: Muốn đá đẹp, đá sạch - 3

CLB Hà Nội sắp có tên mới

Theo ông Đông, dù thay đổi “hộ khẩu”, nhưng mục tiêu của CLB Hà Nội vẫn là đá vì khán giả, xây dựng bản sắc: “ Sau tất cả những gì đã trải qua cùng với những người yêu bóng đá ở Hà Nội, việc phải chia tay thực sự quá khó khăn.

CLB đổi tên và chuyển vào Nam thi đấu không phải là điều hạnh phúc nhất với nhiều người nhưng chúng tôi vẫn sẽ giữ nguyên quan điểm là cống hiến vì người hâm mộ, dù là ở thủ đô hay TP.HCM.

Bóng đá luôn là một sản phẩm và chúng tôi phải làm cho sản phẩm đó thật tốt, thật đẹp. Nói cách khác, bóng đá cần phải có khán giả. Muốn làm được điều đó, chúng tôi quyết đá đẹp, cống hiến, trung thực và sạch sẽ”.

Theo M.Q (Khám phá)