“Hành trình đỉnh cao phong độ” đến đến chạm dừng cuối cùng tại Bình Dương để tìm ra thêm cái tên xuất sác nhất vào đội hình 28 người cùng với 2 ngôi sao huyền thoại MU.

“Có công mài sắt có ngày nên kim”

Gần một tháng qua, “Hành trình đỉnh cao phong độ” do Clear Men tổ chức đã di chuyển khắp nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Nghệ An, Long An, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương để tuyển chọn những bạn trẻ tiềm năng góp mặt trong đội hình đỉnh cao phong độ.

Các bạn đến tham dự không chỉ để hy vọng góp mặt trên sân cỏ chính thức mà còn được “cháy hết mình” với trái bóng, có một kỷ niệm đẹp bên cạnh những người bạn cùng niềm đam mê chơi bóng.

Không chỉ nhằm tìm ra những cầu thủ có tố chất để tập huấn, thi đấu cùng 2 huyền thoại của MU, Dwight Yorke và Ronny Johnsen, mà “Hành trình đỉnh cao phong độ” còn mang đến một ngày hội bóng đá cho các bạn trẻ có đam mê với trái bóng tròn ở những địa điểm tuyển sinh.

Với mục tiêu tìm ra 3 suất cuối cùng góp mặt trong đội hình trên, “Hành trình đỉnh cao phong độ” đã dừng chân tại SVĐ Gò Đậu – tỉnh Bình Dương ngày 4/6 vừa qua, thu hút hàng trăm bạn trẻ tại địa phương và các tỉnh thành khác đến tham gia thi tuyển. Trong số các thí sinh này, không thiếu những “gương mặt thân quen” từng thi tài ở cụm tỉnh thành các nhưng chưa thành công đến để thử sức lại. Không nản lòng, Nam đã lặn lội xe máy từ TP.HCM xuống Bình Dương một tuần sau đó để chứng minh khả năng chơi bóng của mình và hy vọng lọt vào mắt xanh của các HLV.

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, đó là trường hợp của chàng trai Phan Văn Nam. Tham dự đợt thi tuyển tại cụm TP.HCM và lọt vào Top 30, chàng trai quê Bình Định chính là người ghi bàn đầu tiên trong phần thi thi đấu đối kháng buổi chiều cùng ngày. Mặc dù sở hữu kỹ thuật và thể lực khá tốt nhưng Văn Nam vẫn bị loại bởi lối chơi có phần quá cá nhân.

Sau 5 bài thi (tốc độ, nhanh nhẹn, dắt bóng, chuyền bóng và sút bóng) buổi sáng, Nam một lần nữa góp mặt ở danh sách 30 bạn vượt qua vòng loại. Ở phần thi đấu đối kháng 11 người, Nam vẫn tích cực di chuyển nhưng lần này cậu đã chơi đồng đội hơn rất nhiều, sẵn sàng làm nền cho đồng đội tỏa sáng. Chính điều này, Nam đã trở thành một trong 3 người cuối cùng được chọn.

Không giấu nổi niềm vui sướng của mình, Nam chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng giữ phong độ cao mỗi khi thi đấu. Bản thân tôi biết rằng mình vẫn còn nhiều thiếu sót, hy vọng qua thời gian tập huấn cùng các bạn và sự hứng dẫn của các HLV, tôi sẽ tiến bộ hơn và hoàn thiện bản thân mình”. Chung niềm vui đó của Nam chính là chàng trai đến từ Gia Lai – Nguyễn Văn Đô. Lặn lội một mình từ Phố Núi xuống Long An thi tuyển, cầu thủ trẻ có nước da ngăm đen đã tự tin lăn xả thể hiện hết tài năng của mình và được đền đáp xứng đáng.

Trong khi đó, Nguyễn Minh Hùng là gương mặt duy nhất của “chủ nhà” Bình Dương góp mặt vào danh sách này. Minh Hùng từng cùng với tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) tham gia một dợt thi tuyển tại Qatar.

Thể hiện hết mình để giữ phong độ cao

Hành trình tuyển chọn các thành viên cho đội bóng “Đỉnh cao phong độ” không chỉ mang đến nhiều cảm xúc cho các thí sinh mà ngay đến các HLV cũng có nhiều ấn tượng về cuộc đua.

Ông Oliver Võ, một trong hai HLV trực tiếp tuyển chọn các tài năng khắp 6 tỉnh thành, chia sẻ: “Trình độ của các thí sinh năm nay rất ấn tượng và vượt trội khá nhiều so với năm trước. Các bạn không chỉ thể hiện khả năng chơi bóng rất tốt mà còn cháy bỏng một niềm đam mê lớn với bóng đá.

Điều này thể hiện qua việc nhiều bạn không trúng tuyển ở nơi này liền đến tỉnh khác thi tiếp. Ngay ở đây (Bình Dương), tôi vẫn nhận ra vài gương mặt đã từng xuất hiện tại các đợt tuyển ở Long An và TP.HCM trước đó”.

“Điều làm tôi ấn tượng nhất là việc dù các bạn tuổi còn rất trẻ, nhưng đã có được thể lực rất dồi dào, tốc độ và kỹ thuật cũng khá tốt. Tôi khuyên các bạn nếu đã đến những kỳ thi tuyển thế này thì cố gắng thể hiện hết khả năng, nghiêm túc và giữ phong độ thật tốt. Bởi vì sự lựa chọn rất là khắt khe và không có chỗ cho các bạn không nghiêm túc”, HLV Oliver Võ nhận định.

Theo trang KETQUALIVE