Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè Juventus đã thực hiện 2 thương vụ khủng đó là bán tiền vệ Paul Pogba cho Man Utd với giá 110 triệu Euro và chiêu mộ thành công chân sút người Argentina Higuain với giá 90 triệu Euro từ CLB Napoli.

Với chân sút Higuain sau khi giành vua phá lưới ở mùa giải 2015/2016 với 36 bàn thắng cùng CLB Napoli giá trị của ngôi sao người Argentina tăng chóng mặt và phía Juventus đã bỏ ra số tiền kỷ lục tại giải Serie A để chiêu mộ sân sút này.

Trên trang La Nacion của Argentina một chân sút kỳ cựu Crespo đồng hương của Higuain đã lên tiếng cho rằng với giá 90 triệu Euro mà phía Juventus phải chi cho thương vụ này là đáng đồng tiền bác gạo, so với số tiền 110 triệu Euro phía Man Utd trả cho thương vụ Pogba thì việc chiêu mộ sân sút ghi 35 bàn trong một mùa giải là hợp lí hơn nhiều.

“Không ai cho không bạn cái gì, đặc biệt là trong bóng đá”, Crespo nói. “Nếu Juventus trả rất nhiều để có được Higuain từ Napoli, nó có nghĩa là anh ta rất đáng tiền”.

“Theo quan điểm của tôi, sẽ là hợp lý để trả 90 triệu euro cho một tiền đạo đã ghi được 36 bàn thắng ở mùa giải trước. Đó là số tiền hợp lý hơn so với việc Man Utd trả 110 triệu euro cho Pogba. Tôi nói điều này với tất cả sự tôn trọng dành cho cầu thủ người Pháp, một tiền vệ tuyệt vời.” Nguyên văn lời đánh giá của cựu tiền đạo của Chelsea và Milan.

Với thực tế hiện tại những lời phát biểu so sánh giá trị thực của 2 cầu thủ ngôi sao này là điều chưa thể đánh giá. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại cả 2 điều chứng tỏa giá trị của mình tại CLB, Higuain đã có bàn thắng đầu tiền cho Juventus trong trận khai mạc Serie A, còn phía Pogba cũng đã cho thay vai trò quan trọng trông đội hình của Man Utd khi hai lần được suất phát trong đội hình chính và để lại nhiều dấu ấn tại Premier League.