Hiệp 2 mới là những giây phút căng thẳng và xung đột diễn ra trong trận đấu bảng C Euro của đội Ukraine – Bắc Ailen. Pha bóng chết đầu chính là tình huống định đoạt kết quả.

Tình huống McAuley quyết định trận đấu

Ukraine được đánh giá cao hơn khá nhiều song không vì thế mà đại diện Đông Âu thi đấu sắc nét hơn. Suốt thời gian hiệp 1, khán giả không được chứng kiến tình huống đáng chú ý nào. Bắc Ailen tập trung tấn công biên trong khi những gì Ukraine thực hiện là những cú đá bên ngoài vòng cấm.

Khác biệt chỉ được tạo ra từ một tình huống cố định 4 phút sau giờ nghỉ. McAuley chọn điểm rơi chính xác đánh đầu tung lưới Ukraine ở cự ly gần mở tỷ số. Bàn thắng này không chỉ mang đến lợi thế rất lớn mà còn đánh gục tinh thần của đối thủ.

Những phút còn lại, Ukraine chơi nhạt nhòa. Họ không áp đặt được thế trận và cuối cùng để thua thêm bàn nữa ở phút bù giờ cuối cùng. Thua liên tiếp 2 trận, Ukraine đứng cuối bảng với 0 điểm. Cả hai đội đều đã để thua ở lượt trận đầu tiên, chính bởi vậy không bên nào muốn lựa chọn cách chơi mạo hiểm.

Chung cuộc: Ukraine 0-2 Bắc Ailen

Ghi bàn:

Bắc Ailen: McAuley 49′, McGinn 90+6

Đội hình thi đấu:

Ukraine: Pyatov; Fedetskiy, Khacheridi, Rakitskiy, Shevchuk; Sydorchuk, Stepanenko; Yarmolenko, Kovalenko, Konoplyanka; Seleznyov

Bắc Ailen: McGovern; Hughes, Cathcart, McAuley, J.Evans; Ward, C.Evans, Davis, Norwood, Dallas; Washington

Thông số trận đấu