Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đã được Liên đoàn bóng đá CH Séc triệu tập vào ĐTQG sẵn sàng cho cuộc chiến ở UEFA Nations League.

Theo tờ Idnes của CH Séc, ĐTQG nước này đã phát hiện có ít ra 2 thành viên dương tính với Covid-19 sau trận thắng Slovakia ở UEFA Nations League hôm 5/9. do vậy, toàn bộ đội tuyển đã được đi cách ly và buộc Liên đoàn bóng đá CH Séc (FACR) phải triệu tập một đội hình thế hệ để chuẩn bị cho cuộc đấu với Scotland vào ngày 8/9 đến đây.

Sau khi công ty một cuộc họp khẩn, FACR đã nhanh chóng đưa ra danh sách đội tuyển mới, trong đó có tên Filip Nguyễn. Đây là một quyết định không bất ngờ của FACR vì Filip Nguyễn là một trong những thủ môn xuất nhan sắc nhất giải VĐQG CH Séc ở thời điểm này và anh cũng góp công to giúp Slovan Liberec giành vé dự vòng loại Europa League 2020/21.

Filip Nguyen

Được triệu tập lên ĐTQG CH Séc là một vinh hạnh bự nhưng điều này lại đang khiến Filip Nguyễn rơi vào hoàn cảnh khó xử. Bố đẻ của Filip Nguyễn, ông Nguyễn Minh cho biết ưu tiên của đại trượng phu ông vẫn là được trở về khoác áo ĐTQG Việt Nam. bởi thế, thủ môn số 1 của Slovan Liberec đang rất băn khoăn trước quyết định triệu tập của FACR.

Hiện Filip Nguyễn đang chờ để làm việc với HLV trợ thì quyền ĐT CH Séc, David Holoubek. Thủ môn 27 tuổi muốn mày mò thêm về luật khoác áo ĐTQG của FIFA trước khi đưa ra quyết định có nhận lời khoác áo ĐT CH Séc hay không. Ngoài ra đó, ông Nguyễn Minh thanh minh luôn ủng hộ mọi tuyển lựa của nam nhi mình.

Việc Filip Nguyễn được triệu tập vào ĐT CH Séc như một tin “sét đánh” với VFF và HLV Park Hang-seo. bởi lẽ, trước đó không ít lần VFF khẳng định rất hoan nghênh Filip Nguyễn trở về khoác áo ĐT Việt Nam, thậm chí còn hỗ trợ để thủ môn này sớm có quốc tịch Việt Nam. Với phong cách và kinh nghiệm chơi bóng ở châu Âu nhiều năm, Filip Nguyễn hẹn là một tuyển lựa rất chất lượng của HLV Park trong khuông gỗ ĐT Việt Nam.

Xem trực tiếp bóng đá tại: http://79win.net/truc-tiep-bong-da-k/