Có lẽ giải thưởng Champions League còn quá nhỏ so với đấu trường châu Âu nên việc Real hay Atletico thắng không quan trọng trong bóng đá của TBN.

Có lẽ bóng đá nước Anh do người Anh còn quá mơ mộng về và ảo tưởng về giải thưởng Champions League mà họ quên rằng bóng đá Tây Ban Nha đang quyết định thống trị bóng đá châu Âu đó chính là giải thưởng La Liga.

 

Real Madrid 2015/16 là đội vô địch Champions League thứ 16 trong lịch sử bóng đá TBN

Real Madrid 2015/16 là đội vô địch Champions League thứ 16 trong lịch sử bóng đá TBN

Chiến thắng của Real mang về cho TBN chức vô địch châu Âu cấp CLB thứ 16 trong lịch sử, và cũng là chức vô địch thứ 3 liên tiếp (Real năm 2014, Barca năm 2015). Tổng cộng trong lịch sử cúp C1 đã có 16 nhà vô địch và 11 đội Á quân đến từ TBN. Italia xếp sau với 12 nhà vô địch và 15 đội Á quân. Lần lượt xếp sau là Anh, Đức và Hà Lan.  Thậm chí nếu bao gồm cả Europa League (lẫn tiền thân UEFA Cup) và cúp C2 châu Âu, bóng đá TBN đã có tổng cộng 56 đội vào chung kết, 33 đội vô địch và 23 đội Á quân. Italia xếp thứ hai với 53 đội vào chung kết, 28 nhà vô địch và 25 đội về nhì.

Với việc 2 đội TBN cùng dự trận chung kết, số đội dự chung kết trong lịch sử cúp C1 của bóng đá TBN là 27 đội, ngang bằng với Italia. Bóng đá Anh đã có 19 đội, Đức có 17 đội và Bồ Đào Nha có 9 đội. Sự áp đảo của La Liga được thể hiện rõ rệt trong kỷ nguyên Champions League. Đã có 9 nhà vô địch và 5 đội Á quân Champions League đến từ TBN, Italia có 5 đội vô địch & 7 đội á quân. Anh có 4 nhà vô địch & 5 đội á quân, Đức cùng số đội á quân như Anh nhưng kém 1 đội vô địch.

Công bố nhóm hạt giống Champions League 2016/17

Sau khi Real Madrid đoạt chức vô địch Champions League mùa giải 2015/16, các nhóm hạt giống bốc thăm vòng bảng cho mùa giải 2016/17 đã được UEFA công bố.

Nhóm 1 (đã chốt)

Real Madrid (nhà ĐVKĐ), Barcelona, Leicester City, Bayern Munich, Juventus, Benfica, PSG, CSKA Moscow.

Nhóm 2 (chưa chốt)

Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Arsenal, Manchester City (dự vòng sơ loại), Sevilla, FC Porto (dự vòng sơ loại), Napoli, Bayer Leverkusen.

Nhóm 3 (chưa chốt)

FC Basel, Shakhtar Donetsk (dự vòng sơ loại), Tottenham Hotspur, Olympiakos, Dynamo Kiev, Lyon, Villarreal (dự vòng sơ loại), Ajax (dự vòng sơ loại).

Nhóm 4 (hầu hết các đội dự vòng sơ loại)

PSV Eindhoven, Sporting Lisbon, Viktoria Plzen, Club Brugge, Salzburg, Borussia Monchengladbach, AS Roma, Fenerbahce, Sparta Prague, Celtic, Steaua Bucuresti, Monaco, Besiktas (vào thẳng vòng bảng).

Theo trang KETQUALIVE