Những tưởng mùa bóng đã sớm chấm dứt với Harvey Elliott, bởi vì cú chấn thương hoảng hồn trong trận gặp Leeds hồi tháng 9/2021. vậy mà bây giờ, Elliott không chỉ trở lại. Anh còn đi vào lịch sử khi đá chính trong trận Liverpool thắng Inter 2-0 ở Champions League.

Thật ra, lịch sử đã được hiện ra muộn hơn dự định. Mãi đến hiện nay, Harvey Elliott mới biến thành cầu thủ trẻ nhất (18 tuổi, 318 ngày) từng đá chính cho Liverpool ở Champions League. Đấy tất nhiêntuy nhiên là bởi vì anh đã phải vắng mặt trong suốt vòng bảng bởi vì chấn thương. Đáng lẽ Elliott đã phải hiện ra trong đội hình chính của Liverpool ở Champions League từ lâu rồi. Cần nhớ: Elliott đã là cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu ở Cúp Liên đoàn Anh (15 tuổi, 174 ngày) và là cầu thủ trẻ nhất thi đấu ở ngoại hạng Anh (16 tuổi, 30 ngày).

Elliott không hề trách cứ địch thủ làm anh chấn thương. Thay vào đó, anh chỉ tập hợp toàn cục ý thức vào nỗ lực phục hồi của phiên bản thân. Và khi Elliott hiện ra trở lại trong trận gặp Cardiff ở FA Cup hôm 6/2, thì đấy đầu tiên đã là chi tiết tuyệt vời. nhưng mà anh không chỉ quay về. Vào sân từ ghế dự bị, Elliott lập tức làm bàn, giúp Liverpool thắng 3-1. Anh cũng đã hiện ra trong trận Liverpool thắng Leicester ở Premier League vài ngày sau đó.

Harvey Elliott

Còn bây chừ, cụ thể đáng xem xét là anh bước luôn vào đội hình chính khi Liverpool đá trận knock-out trước tiên tại Champions League. HLV Simone Inzaghi của Inter đã giật thột và ngay tức khắc gọi ngôi sao Marcelo Brozovic để cảnh báo trong đường hầm, khi ông biết Liverpool xếp Elliott vào đội hình chính.

Làm khách trên sân nhà ĐKVĐ Serie A trong trận knock-out đầu tiên, đấy vững chắc không bao giờ là dịp để HLV Juergen Klopp “chơi nổi” ketqua 7m. Ông chọn Elliott đá chính trước tiên phải do mọi nguyên tắc chuyên môn. Cũng khó nói Klopp chủ trương gây bất ngờ cho Inter, dễ chơi bởi đây không phải là lúc để người ta hơn thua nhau bằng một quyết định như vậy.

Dù sao đi nữa, ngoài các tính liệu chuyên môn thì việc Klopp chọn Elliott đá chính còn có giá trị to to về mặt ý thức đối với ngôi sao trẻ này. Đấy là sự bộc lộ của một niềm tin tuyệt đối. Elliott đá chính Dường như Liverpool vẫn còn đấy hàng loạt tiền vệ già dặn kinh nghiệm (và chẳng ai có vấn đề gì về phong độ): James Milner, Naby Keita, Jordan Henderson, Alex Oxlade-Chamberlain, Curtis Jones!

Bản thân Elliott không tỏa sáng, mà anh đã chơi tròn vai, trong bối cảnh chung là Liverpool đã chiến thắng đặc sắc với thành công 2-0 trên sân kẻ địch. không thể đòi hỏi điều gì hơn nữa. Elliott sẽ là ngôi sao ngày mai của Liverpool, và trước mắt thì anh đã tỏ ra xứng đáng với nhận định ấy. quay về và chơi ổn thỏa trong một trận đấu đỉnh cao, chỉ khoảng 5 tháng sau một chấn thương rất nặng, bấy nhiêu là quá tuyệt vời rồi.

Xem kết quả bóng đá hôm nay trên: https://79win.net/ket-qua-bong-da/