Theo tin tức từ các tờ báo lớn, một CLB tại giải bóng đá Trung Quốc đang có mong muốn chiêu mộ chàng tiền đạo đang có phong độ cao của Napoli.

Tuy nhiên tiền đạo Gonzalo Higuain đã tuyên bố thẳng rằng anh sẽ từ chối lời đề nghị với mức lương khá hấp dẫn từ đội bóng Trung Quốc này.

Mùa giải 2015/16 thực sự là một mùa bóng khá tuyệt vời Higuain trong màu áo Napoli, anh có 36 bàn thắng tại Serie A, nhờ thế  cái tên Higuain trở thành món hàng “hot” trong phiên chợ hè 2016.

Tuy nhiên, đến giữa thời điểm thị trường chuyển nhượng đang hoạt động sôi nổi thì tiền đạo người Argentina vẫn chưa tìm được bến đỗ mới. Có rất nhiều tin đồn, từ Arsenal đổi Giroud để lấy Higuain hay mới đây nhất một CLB bóng đá Trung Quốc Hebei China Fortune có lời đề nghị khủng. Không chỉ chi đậm cho đội bóng chủ quản Napoli, Hebei China Fortune còn sẵn sàng trả cho Gonzalo Higuain mức lương mơ ước cho mọi cầu thủ với khoảng 800 nghìn bảng/tuần.  Nhưng tiếc cho Hebei China Fortune là Higuain không phải đá bóng vì tiền.

Trước khi đánh tiếng hỏi mua Higuain, Hebei China Fortune cũng đã từng bỏ ra rất nhiều tiền để chiêu mộ cựu sao Arsenal, Gervinho, hay tiền đạo Ezequiel Lavezzi từ PSG.