Chỉ ít thời gian sau khi đội tuyển Brazil bị loại đau đớn khỏi Copa America 2016 ở nay vòng bảng thì liên đoàn bóng đá của các vũ công Samba đã họp kín bàn về tươi lai của Dunga. Kết quả HLV Dunga sẽ bị sa thải nay lập tức.

Sau khi Luiz Felipe từ chức thì Dunga trở thành HLV trưởng của đội tuyển Brazil sau kỳ World Cup 2014. Cùng lúc ấy thì cái tên Gilmar Rinaldi củng được bổ nhiệm làm giáo đốc kiểm tra đội bóng.

Và giờ đây với thành tich bê bớt. Khởi đầu Brazil bị Ecuador cầm hòa 0-0 trận ra quân tuy có chiến thắng 7-1 với Haiti như lại thua 1-0 với Peru điều đó đã làm cho các fan hâm mộ của Brazil vô cùng tức giận dưới áp lực đó liên đoàn bóng đá nước này buộc phải kết thúc hợp đồng sớm với Dunga.

Không chỉ ở Copa America 2016 đội tuyển Brazil gây thất vọng mà nay vòng loại World Cup 2018 củng tệ hại không kém khi sau 6 vòng đấu đầu tiên họ chỉ có 9 điểm xếp vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng đáng nói đa số các đội bóng họ chạm trán điều nhược tiểu như kết hỏa lại quá bất ngờ cho các fan cuồng của vũ công Samba. Nếu cứ tiếp tục thế này thì chiếc vé dự World Cup 2018 của Brazil sẽ càng xa xa khuất.