HLV Luis Enrique đã giải thích việc gạch tên trung vệ đội trưởng Real Madrid, Sergio Ramos khỏi danh sách đội tuyển Tây Ban Nha dự EURO.

Là trung vệ được bình chọn số 1 của bóng đá Tây Ban Nha suốt nhiều năm qua nhưng mà Sergio Ramos lại không có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia dự EURO mùa hè tới đây. Việc ngôi sao thủ quân Real Madrid vắng mặt là một cú sốc to với nhiều NHM, bất chấp thực tiễn là anh chẳng thể hiện được nhiều ở mùa giải năm nay.

Bởi chấn thương miên man, Ramos chỉ ra sân vỏn vẹn 21 trận cho Real trên mọi đấu trường ở mùa bóng 2020/21. Từ sau khi thực hiện ca phẫu thuật chấn thương đầu gối hồi tháng 1 cho tới lúc mùa giải hạ màn, trung vệ 35 tuổi chỉ có thêm 2 lần đá chính cho Los Blancos.

Ramos tay ban nha euro

Trong những chia sẻ sau khi công bố đội hình tuyển Tây Ban Nha, HLV Luis Enrique lý giải việc gạch tên Ramos: “Ramos đã không thể xong xuôi mùa giải năm nay. Cậu ấy gần như không thể tập luyện thông thường cùng các bạn bè suốt từ tháng 1.

Tôi đã gọi cho Ramos vào đêm qua. Đây đích thực là một quyết định khó khăn nhưng tôi đã phải cân nhắc rất kĩ lưỡng. Tôi đã nói với Ramos rằng cậu ấy nên ích kỉ hơn một tẹo và lấy lại thể trạng để tiếp tục cống hiến cho CLB cũng như đội tuyển quốc gia”.

Về phần Ramos, anh cũng đãi đằng sự bế tắc trên Twitter cá nhân link vao nha cai: “Sau vài tháng chết tiệt và mùa giải kì quái chưa từng có trong sự nghiệp, tôi sẽ chẳng thể góp mặt tại EURO. Tôi đã đấu tranh, cố gắng ngày qua ngày để trở lại trạng thái tốt nhất nhưng mà không phải lúc nào mọi chuyện cũng đi theo ý mình muốn.

Việc chẳng thể giúp sức bằng hữu và bảo vệ màu cờ dung nhan áo Tây Ban Nha thực thụ làm tôi tổn thương mà lúc này, điều quan trọng hơn là nghỉ ngơi, bình phục hoàn toàn. Xin gửi lời chúc may mắn đến các bạn bè của tôi”.

Xem kết quả bóng đá hôm nay trên: https://ketqualive.com