HLV Arsene Wenger vừa thừa nhận ông cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến cảnh mình phải chia tay Arsenal sau khi gắn bó với CLB 2 thập kỷ.

kqbd

Wenger làm HLV Arsenal từ năm 1996. Đến tháng 10 tới đây sẽ tròn 20 năm (2 thập kỷ). Trong lúc này Giáo sư Wenger là một trong những HLV thâm niên làm việc lâu nhất cho một đội bóng ở Premier league, bản hợp đồng giữa ông và Arsenal sẽ hết hiệu lực vào mùa giải năm nay.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV trưởng Arsenal cho biết: “Bóng đá là một phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi. Thành thực mà nói, tôi sợ phải nghĩ đến ngày mình phải xa rời bóng đá”.

“Tôi còn nhớ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, có lần Arsenal thi đấu với Man United và ông ấy đã mời tôi cùng uống rượu. Lúc ấy tôi hỏi: “Ông có nhớ bóng đá không”. Sir Alex trả lời: “Không chút nào!”. Tôi đã không hiểu được ông ấy. Nếu không có bóng đá, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời mình trống rỗng, đặc biệt với những HLV luôn chờ đợi trận đấu tiếp theo và cố gắng giành chiến thắng”.

kqbd

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn nói trên, Arsene Wenger thừa nhận dù đã làm bóng đá nhiều năm nhưng cảm giác thua trận của ông cực kỳ mạnh: “Là con người, chúng ta đều thích chiến thắng và ghét thua trận. Riêng với tôi, tỷ lệ cảm giác khó chịu khi thua cao hơn so với sự thoải mái khi tận hưởng chiến thắng”.

“Khi đã làm người cầm quân, nếu không thất bại thì bạn chẳng thể gắn bó lâu dài với nghề được bởi vì có thất bại bạn ghét nó thì bạn mới cố gắng để làm cho tốt hơn được. Nếu có một trận đấu tốt, tôi sẽ tự thưởng cho mình bằng cách đi ra ngoài ăn uống với gia đình và bạn bè. Ngược lại, tôi sẽ về nhà để xem một trận đấu và chứng kiến HLV khác cũng phải khổ sở”.

“Nếu trận đấu diễn ra không như ý muốn, nó sẽ làm hỏng cả dịp cuối tuần của tôi. Trong nhiều năm, tôi đã phải học cách đón nhận thất bại và làm sao để trở lại mạnh mẽ sau mỗi trận thua”, Wenger chia sẻ.