Một khi không còn đường lùi, Lionel Messi có thể kiện lên cơ quan quyền lực nhất bóng đá trái đất để được rời Barcelona vào hè 2020.

Hôm 30/8, Messi đã không quay quay về Barca đánh giá sức khỏe nhằm chuẩn bị cho thời đoạn tiền mùa giải. Siêu sao người Argentina đã lên tiếng với Barca rằng anh đã kích hoạt lao lý ra đi trong trong giao kèo và đang tìm kiếm bến đỗ mới. Messi đích thực muốn ra đi trong sự tôn trọng và thân thương, nhưng mà phía gã to đùng xứ Catalan cho tới nay vẫn từ khước thương lượng.

Hiện tại, mức phí phóng thích hợp đồng của Messi là 700 triệu euro. Nếu có đội bóng nào nộp đủ số tiền này, tiền đạo 33 tuổi sẽ tức thì được độc lập. Đó là lập trường chắc nịch của Barca.

Ngoài ra, nếu bị đẩy vào đường cùng, Messi có thể kiện Barca lên FIFA để yêu cầu được ra đi. Vai trò của FIFA cũng như Tòa án trọng tài thể thao (CAS) có thể sẽ mang tính quyết định chuyện thành bại của thương vụ Messi. hai cơ quan này có trách nhiệm tham gia vào vụ việc từ thời điểm một bên đưa ra giá chuyển nhượng cho Messi.

Messi fifa

Điều đó có tức là nếu Man City, PSG, Juventus hoặc bất kỳ CLB nào yêu cầu FIFA cấp quyền ký hiệp đồng với Messi, họ sẽ mở màn vào cuộc. FIFA có thẩm quyền cho cầu thủ quyền thi đấu, quyền kiếm tiền bằng cách làm việc.

Nhân tố quan trọng khác ở đây là mức giá có lí cho Messi. Điều này không thể được quyết định bởi vì FIFA hoặc CAS. Nếu Barca và đội bóng muốn ký hợp đồng với Messi chẳng thể đạt được thỏa thuận, họ sẽ phải chuẩn y tòa án để quyết định mức giá chấp nhận được cho chủ nhân của 6 Quả bóng quà.

Tòa án sẽ để ý thời hạn hiệp đồng còn lại, độ tuổi, thu nhập của Messi và tiêu pha cá nhân cho Barca nếu họ không có sự phục vụ của Messi. Sau đó, tòa án sẽ cần quyết định xem liệu “điều khoản giải phóng” nhưng mà hàng ngũ pháp lý của Barca đang tuyên bố còn có hiệu lực hay không. Nếu còn hiệu lực, tòa án sẽ xem mức chi phí giải phóng 700 triệu euro có phải là một mức giá có lí để “giải thoát” Messi khỏi Barca hay không.

Then chốt của sự tranh luận là bởi vì mùa giải 2019/20 đã ngừng muộn hơn dự định ​​do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. FIFA có thể khuyến nghị hành động liên quan tới việc liệu luật pháp có còn hiệu lực hay không, nhưng mà họ không thể bỏ dở bất cứ quyết định nào được luật pháp Tây Ban Nha bảo vệ.

Trong trường hợp một đội bóng khác tại Tây Ban Nha muốn có Messi, họ sẽ phải đặt cọc quy định phóng thích hợp đồng toàn diện của trung phong này với LĐBĐ Tây Ban Nha. Về mặt kỹ thuật, khoản thanh toán ấy nằm dưới danh nghĩa của cầu thủ, tức là người đang giải phóng bạn dạng thân, song tiền được trả do CLB mua.

Còn nếu Messi tới một CLB ngoài xứ sở bò tót, và pháp luật phóng thích không còn hiệu lực, Messi vẫn cần phải “chuộc thân”, mua lại giao kèo của mình với Barca.

Xem trực tiếp bóng đá tại: http://79win.net/truc-tiep-bong-da-k/