Trước thông tin Lionel Messi sẽ rời bỏ đội tuyển quốc gia sau thất bại ở Copa America 2016 thì toàn dân ở Argentina từ tổng thống đến huyền thoại maradona điều kêu gọi Messi ở lại chưa kể người dâng dầm mưa chờ đón siêu sao của mình. Và đến cả thị trưởng Rodriguez Larreta của thủ đô Buenos Aires đã làm tượng đài Messi nay quãng trường thủ đô bày tỏa lòng thành hy vọng siêu sao này đổ ý định.

Đã có những chiến dịch rầm rộ từ những người yêu mến Messi và ĐT Argentina để mong muốn siêu sao này thay đổi quyết định. Ngay cả chính quyền thủ đô Buenos Aires của Argentina cũng tham gia vào chiến dịch mang tên “Don’t Leave” (Đừng rời đi) này.

Thị trưởng Rodriguez Larreta của thủ đô Buenos Aires đã kéo băng khánh thành bức tượng đồng của Messi được đặt ở bên bờ sông La Plata (hay sông Bạc) vào ngày 28/6. Nó được đặt cạnh những bức tượng của các huyền thoại thể thao khác ở Argentina như Emanuel Ginobili, Luciana Aymar, Juan Manuel Fangio và Hugo Porta.
Không dừng lại ở đó, những dòng chữ “NoTeVayasLio” (Đừng đi, Lio) còn được chính quyền Buenos Aires cho hiện lên các bảng điện tử ở khắp các tuyến đường trong thành phố. Họ hy vọng những hành động này sẽ làm Messi thay đổi quyết định giã từ ĐTQG.