Có điều gì đó khá kỳ lạ đang xảy ra ở Bayern Munich, ít nhất là với cách họ hành xử với tương lai của các cầu thủ.

“Có điều gì đó kỳ lạ đang xảy ra tại Bayern Munich,” Mehmet Scholl – cựu cầu thủ của Bayern Munich, người lúc này đang làm việc tại CLB dưới vai trò HLV nói. “Một cầu thủ (Mario Goetze) muốn ở lại và cam kết tương lai tại CLB, lại không được chào đón và bị yêu cầu phải ra đi,” Scholl nói tiếp.

Chuyện gì đang xảy ra tại Bayern? Goetze sa thải đại diện – người bị coi là không được chào đoán tại Allianz Arena, nhưng gần như không thể cứu vãn mọi chuyện. Hợp đồng của Goetze còn thời hạn tới năm 2017, một năm nữa, nhưng BLĐ Bayern và cá nhân HLV Carlo Ancelotti (theo báo Bild) lại cho rằng họ đã yêu cầu Goetze rời đi ở mùa hè này.

Thần đồng một thời của bóng đá Đức, người từng được mệnh danh là “Messi Đức” đang suy tính điều gì? Anh muốn tiếp tục khẳng định bản thân, một sự thành thật thái quá khi sa thải người đại diện. Hay anh muốn rời đi theo dạng tự do vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm sau?

Nhưng với Scholl, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Những tin đồn về việc Robert Lewandowski có thể đến Real Madrid đã rộ lên từ đầu năm, và nóng lên từ bây giờ.“Một cầu thủ khác vẫn còn tận 3 năm hợp đồng,” Scholl nói tiếp. “Nhưng lại đang nói chuyện với CLB khác về việc thay đổi?”

Vấn đề của Bayern là gì? “Cậu ấy đã cư xử không khéo léo. Nhưng khi một cầu thủ đã ghi tới 30 bàn, còn 3 năm hợp đồng muốn thương thảo với một CLB khác, rõ ràng cậu ấy đã không cảm thấy thoải mái tại CLB.”

Khó có thể hiểu được điều gì đang diển ra tại đây Bayren Muich khi ban lãnh đạo lại không thương thảo gia hạn hơp đồng với chân sút chủ lực siêu nhân Lewandowski một cách bí ẩn khó hiểu nếu vậy thì mục tiêu danh hiệu sẽ còn đâu khi ở cúp châu âu họ luôn xem là hạt giống như chưa thể dành lại được vinh quang ngày nào.