ĐT Pháp dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà nhập cuộc rất hưng phấn. Tuy nhiên, ĐT Đức nhanh chóng lấy lại sự bình tĩnh và chiếm lĩnh thế trận trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Đến phút bù giờ hiệp 1, bước ngoặt trận đấu đã xảy ra. Bastian Schweinsteiger chạm tay trong vòng cấm và trọng tài cho Pháp được hưởng quả penalty.
Antoine Griezmann đã thành công trên chấm 11m, mở tỷ số trận đấu. Sang hiệp 2, tiền đạo này ghi thêm bàn nữa ấn định chiến thắng 2-0, mang chiếc vé vào chung kết cho ĐT Pháp. Đối với ĐT Đức, họ cho rằng mình không đáng phải nhận trận thua và trọng tài đã có phần ưu ái đội chủ nhà khi thổi penalty.
Sau trận đấu, HLV Joachim Loew tỏ ra ấm ức: “Chúng tôi là đội chơi tốt hơn. ĐT Đức đã nỗ lực rất nhiều, mạnh mẽ trong tranh chấp, luôn tiến về phía khung thành Pháp. Chúng tôi thiếu may mắn khi thủng lưới từ chấm 11m trước khi hiệp 1 kết thúc”.
“ĐT Đức có cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Hôm nay, chúng tôi quá đen đủi. Năm 2010 và 2012, ĐT Đức bị loại bởi các đối thủ chơi tốt hơn. Lần này, chúng tôi xuất sắc hơn nhưng Pháp lại là đội chiến thắng”.
“ĐT Đức có 2 cầu thủ chấn thương là Khedira và Gomez. Hummels bị treo giò và Boateng phải rời sân giữa trận đấu cũng vì chấn thương. Những người đó rất khó để thay thế. Các cầu thủ đã thi đấu như những gì tôi truyền đạt và không có gì để chê trách họ”, HLV Loew khép lại.
Thủ thành Manuel Neuer thì phàn nàn: “Chúng tôi đã có một kỳ EURO tốt nhưng giờ đây bị loại. Đó là điều cay đắng. Kết quả hôm nay thật không công bằng. ĐT Pháp rất bình thường và nếu 2 đội rời sân nghỉ giữa hiệp với kết quả 0-0, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra”.