Trong mùa giải 2016 của ĐTBĐ Việt Nam, 2 cầu thủ trẻ Công Phượng và Tuấn Tài đã có màn thách đấu khá đặc biệt để phân tài so thấp.

Ai là phù thủy bóng đá trên sân cỏ ở Barca ?

MU thắng với Fellaini trên ghế dự bị

Viện bóng đá HAGL niềm tự hào của Bầu Đức

Vòng loại World Cup 2018, HLV Hữu Thắng gọi khá nhiều những cầu thủ được cho là trụ cột của U23 Việt Nam dự SEA Games 2017 như Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Tiến Dũng…
Trong danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại.

Công Phượng gửi lời thách đấu đặc biệt tới Tuấn Tài - 1

Tuấn Tài và Công Phượng là đôi bạn rất thân

Với nhân sự trẻ hoá hướng đến SEA Games 29, HLV Hữu Thắng chưa thực sự an tâm ở hàng công khi trong tay ông thầy từ lò SLNA không có một trung phong đích thực. Nói đến đây, không ít người tiếc tuối cho Hồ Tuấn Tài, một tiền đạo trẻ không chỉ có sức mạnh, khả năng càn lướt mà còn có khả năng dứt điểm khá đa đạng.

Nếu không dính chấn thương, có thể cầu thủ được ví như “truyền nhân của Văn Quyến” đã được HLV Hữu Thắng để ý trong đợt tập trung này của ĐT Việt Nam. Trường hợp của Công Phượng tương tự thế.

Người đồng hương, người bạn thân của Hồ Tuấn Tài dính chấn thương vai khi thi đấu cùng U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á 2016 và bỏ lỡ đợt tập trung đầu tiên của ĐTQG trong năm 2016, dù anh được cho là “hạt nhân” của lối chơi bóng ngắn, kỹ thuật mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng.

Dính chấn thương, nhìn bạn bè đồng trang lứa như Tuấn Anh, Xuân Trường…đang “tung hoành” trên tuyển, đôi bạn Công Phượng, Tuấn Tài không khỏi chạnh lòng. Tuy nhiên, mới đây, “đôi bạn cùng tiến” gốc Nghệ An đã cùng nhau đưa ra lời thách đấu và hẹn nhau sẽ phấn đấu hết mình để cùng góp mặt trong đợt tập trung của ĐTQG vào cuối năm nay, để chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Từ Nhật Bản, Công Phượng đã thách đấu Tuấn Tài rằng: Cầu thủ mang áo số 9 của SLNA phải nỗ lực hết mình để được đá chính ở V-League và nếu ghi được từ 5 bàn thắng trở lên sẽ nhận được phần thưởng 1 chiếc xe đạp, hoặc 1 chiếc tivi từ Công Phượng.

Công Phượng gửi lời thách đấu đặc biệt tới Tuấn Tài - 2

2 cầu thủ trẻ gốc Nghệ An cùng hứa hẹn phấn đấu hết mình sau khi bình phục chấn thương

Trong khi đó, Tuấn Tài đã đưa ra lời thách đấu tương tự đối với Công Phượng. Nếu ghi được từ 5 bàn thắng tại J-League 2 trong màu áo Mito Hollyhock, Công Phượng cũng sẽ nhận được một món quà có giá trị tương đương 1 chiếc xe đạp từ Hồ Tuấn Tài.

Mặc dù những món quà mà Công Phượng và Tuấn Tài dùng để thách đấu người bạn thân của mình có giá trị không thật sự lớn, nhưng nó lại là động lực không nhỏ để bộ đôi từng cùng nhau thi đấu rất hay trong màu áo U19 Việt Nam, hay U23 Việt Nam.

Với Công Phượng, chấn thương của tiền đạo sinh năm 1995 đang dần hồi phục hoàn toàn và có cơ hội thi đấu ở J-League từ tháng 4/2016.

Còn với Tuấn Tài, những chấn thương liên tiếp đã khiến cậu em họ của Văn Quyến chưa thể đá chính 1 trận nào trong đội hình SLNA ở V-League 2016. Từ Nhật Bản, Công Phượng vẫn luôn liên lạc về quê nhà để động viên Tuấn Tài: “Cậu phải thật cố gắng để lấy xe đạp của tôi đấy. Phấn đấu thế nào để cuối năm 2 đứa cùng gặp nhau trên tuyển!”

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)