Khi đội tuyển Anh chạm trán xứ Wales cuộc chiến diễn ra đầy kịch tính. Bale ghi bàn trong hiệp một và Vardy gỡ hòa trong cứu rỗi cả nước Anh. Và vào phút 73 trận đấu Hodsgon tung Marcus Rashford vào sân nhằm gia tăng hàng công giúp Anh dành chiến thắng.

Dù Rashford chưa thể hiện cái duyên ghi bàn ở những trận đấu đầu tiên như khi khoác áo cho M.U nhưng bản thân cầu thủ sinh ra tại Wythenshawe đã lập nên một kỷ lục mới trong lịch sử đội tuyển Anh ở các kỳ EURO. Rashford đã vượt qua người đàn anh Wayne Rooney để trở thành gương mặt trẻ nhất của Tam sư (mới 18 tuổi 228 ngày) ra sân ở một kỳ EURO – sớm hơn Rooney 4 ngày. Bản thân Rashford cũng là gương mặt có tuổi đời trẻ nhất tại VCK EURO 2016.

Với đội tuyển Anh, ở những giải EURO và World Cup tính trong vòng 2 thập kỷ gần đây, Tam Sư thường xuyên trình làng những tiền đạo trẻ đầy hứa hẹn. Tại France 98, Owen trở thành cầu thủ trẻ nhất và cũng là chân sút trẻ nhất ghi bàn cho đội tuyển Anh khi ấy. Năm 2004, đến lượt Wayne Rooney. Ở World Cup 2006, tiền đạo trẻ Theo Walcott cũng có tên trong danh sách Tam sư đến Đức. Và nay, ở EURO 2016, Rashford đã được HLV Roy Hodgson trao cơ hội.