Messi đe dọa kiện cánh báo chí khi vu khống anh trốn thuế

Sau khi một bị một tờ báo của các nhà nghiên cứu Panama phanh khui chuyện trốn thuế, và tin tức ngày càng nhanh chóng lan tỏa, Messi phủ nhận lại.

Loạt ảnh đầy ấn tượng về các cầu thủ được chú ý (Infographic)

Van Gaal sẳn sàng ra đi nếu MU không được dự cúp C1

Barca ngày càng manh do sở hữu 3 ngôi sao cùng đẳng cấp với Ronaldo

 

Như tin đã đưa, Lionel Messi là một trong số những nhân vật nổi tiếng được liệt tên trong vụ tiết lộ “Panama Papers”, mang thêm cho dư luận những bằng chứng cho thấy Lionel Messi dính dáng vào rất nhiều vụ trốn thuế.

Messi đe dọa kiện

Messi bị liệt tên trong số các nhân vật có tài khoản tại Panama

Panama Papers là một sự rò rỉ thông tin chưa từng có trong lịch sử khi 11,5 triệu hồ sơ từ cơ sở dữ liệu của hãng luật Mossack Fonseca được tiết lộ ra ngoài. Trong các hồ sơ này có một số lượng không nhỏ thông tin về các tài khoản chui của một số nhân vật nổi tiếng, từ ngôi sao giải trí cho tới chính trị gia, được giấu tại Panama để tránh thuế suất ở nơi sở tại.

Tên của Lionel Messi được liệt ra bởi tờ nhật báo El Confidencial (TBN), rằng tờ này tố cáo Messi đã tự dàn dựng lên một mạng lưới trốn thuế tinh vi cho bản thân trong khi mình thì liên tục phủ nhận có biết đến những gian luận thuế vụ.

Mới đây Messi và gia đình của tiền đạo này đã ra thông cáo báo chí phủ nhận Messi có liên quan đến vụ rò rỉ thông tin ở Panama, cũng như tuyên bố sẽ kiện các cơ quan truyền thông đã phát tán tên tuổi của anh và vu cáo cho anh hành vi trốn thuế.  Messi đe dọa kiện..

Trong thông cáo báo chí, nhà Messi cực lực phủ nhận Messi có tài khoản thuế tại Panama và cho rằng hành động tố cáo Messi của tờ El Confidencial là một hành động “không thể chấp nhận do đã liên hệ những thông tin không liên quan đến nhau để xem đó là một sự thật”, ý chỉ tờ này đã dựa vào vụ án trốn thuế ở TBN của Messi để tự dựng nên câu chuyện cầu thủ người Argentina cũng có tài khoản ở Panama.

Trong lúc này, Cục thuế vụ Hoàng gia Tây Ban Nha đã bắt đầu điều tra thông tin Messi có tài khoản ở Panama và nếu chứng minh được thông tin là chính xác, Messi và cha anh có thể phải đối mặt với thêm 1 bản án nữa sau khi đã bị cáo buộc 3 tội trốn thuế trước đó.

Barcelona cũng đã ra thông cáo báo chí cho biết CLB này ủng hộ Messi và mong muốn tên tuổi của Messi được chứng minh là trong sạch để anh sớm tập trung trở lại với bóng đá.

Xem nhanh lại kqbd moi nhat tổng hợp các trận đấu của Messi

Messi đe dọa kiện cánh báo chí khi vu khống anh trốn thuế

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Goal) (Khám Phá)