LĐBĐ thế giới vừa báo cáo danh sách rút gọn 3 ứng viên cho giải The Best (Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới) năm 2018 trong đó không có tên Lionel Messi.

Ba cầu thủ được FIFA chọn là Cris Ronaldo, Luka Modric và Mo Salah. Đây cũng là 3 cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2018 được UEFA tuyển lựa với thành công chung cuộc thuộc về Luka Modric.

Đây là lần thứ 2 Leo Messi bị loại khỏi danh sách rút gọn cho các giải thưởng bản thân cừ khôi nhất năm 2018. Nhiều khả năng, ngôi sao Argentina cũng khó có tên trong danh sách rút gọn QBV 2018.

Tương tự giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2018, Luka Modric được dự đoán sẽ đánh bại Cris Ronaldo và Mo Salah để giật danh hiệu The Best của FIFA.

Ở hạng mục dành cho người gác đền xuất sắc nhất toàn cầu, FIFA chọn 3 người tìm việc rút cục là Thibaut Courtois, Hugo Lloris và cái tên rất bất thần Kasper Schmeichel.

Theo kqbd 7m dường như đó ở hạng mục hlv tuyệt vời nhất năm 2018, 3 hlv được chọn vào danh sách chung cục là Zlatko Dalic (Croatia), Zinedine Zidane và Didier Deschamps của Pháp.

Lionel Messi cũng được FIFA điền tên vào danh sách rút gọn cạnh tranh 1 giải thưởng, giải Puskas (Bàn thắng đẹp nhất năm). kết quả rốt cục về các giải thưởng sẽ được lên tiếng trong lễ trao giải trang trọng vào ngày 24/9.

Danh sách cụ thể

Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm – Cristiano Ronaldo, Luka Modric, Mo Salah

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm – Ada Hegeberg, Dzsenifer Maroszan, Marta

HLV nữ xuất sắc nhất năm – Reynald Pedros, Asako Takakura, Sarina Wiegman

HLV nam xuất sắc nhất năm – Zlatko Dalic, Zinedine Zidane, Didier Deschamps

Giải Puskas – Gareth Bale, Denis Cheryshev, Lazaros Christodoulopoulos, Cristiano Ronaldo, Giorgian De Arrascaeta, Riley McGree, Lionel Messi, Benjamin Pavard, Ricardo Quaresma, Mo Salah

Thủ thành xuất sắc nhất năm – Thibaut Courtois, Hugo Lloris, Kasper Schmeichel