MU có thể sẽ nói lời tạm biệt Van Gaal để đón chào vị HLV mới Jose Mourinho. Vị này vừa đưa ra chiến lượt cho giúp MU có thời gian để thanh lý với Gaal.

Nguồn tin từ Sky Sports của Ý cho biết Mourinho sẽ đạt được thỏa thuận với MU ngay trong ngày hôm nay. Chiến lược gia người Bồ sẽ kế nhiệm chiếc ghế mà ông thầy cũ Louis van Gaal để lại trong mùa hè.

Mourinho ra "tối hậu thư" cho MU - 1

MU vẫn tiếp tục đàm phán với Mourinho sau lưng Van Gaal

“Mourinho sẽ là HLV tiếp theo của Manchester United”, Sky Sports công bố trên trang web của mình. “Ông ấy chuẩn bị ký hợp đồng và bắt đầu chuyến phiêu lưu mới tại Premier League. Sau một mùa giải khó khăn, nhiệm vụ với “Quỷ đỏ” là rất nặng nề. Ở thời điểm này, sự ký kết không được công bố chính thức nhưng nó sẽ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ nữa”. Như vậy nhà cầm quân người Bồ đã “chốt” thời hạn để trở lại là đầu tháng 7. Đây cũng là lúc vòng chung kết Euro 2016 kết thúc và các cầu thủ nghỉ ngơi khoảng vài tuần trước khi chuẩn bị cho mùa giải mới.

Nhưng trận thua ở thành London khiến “Quỷ đỏ” không thể tự quyết cho chiếc vé dự Champions League mùa tới. Tuy nhiên đây là điều rất khó xảy ra khi vòng cuối Premier League vẫn chưa diễn ra và MU vẫn còn cơ hội lọt vào tốp 4. Đó là chưa kể “Quỷ đỏ” có trận chung kết cúp FA tại Wembley.

Hôm qua khi đang ở Mexico, Mourinho cũng úp mở về kế hoạch tương lai của bản thân: “Tôi sẽ trở lại vào tháng 7.Hiện tại là tháng 5 và sẽ chẳng có gì từ tháng 5 đến tháng 6. Quãng thời gian ấy tôi sẽ tận hưởng cuộc sống cùng gia đình. Nhưng tháng 7 tôi sẽ trở lại”. Với việc CĐV bất mãn xuyên suốt mùa giải này, kể cả “Hoa tulip thép” có giành được FA Cup vào cuối tháng cũng khó có thể cứu vãn sự nghiệp của ông.

Khi được hỏi về khả năng thay thế Van Gaal, “Người đặc biệt” trả lời khó hiểu: “Vẫn còn rất nhiều thời gian ở phía trước”. Trước trận đấu với West Ham, không ít thành viên ban lãnh đạo MU vẫn ủng hộ Van Gaal.

Theo trang DUATINBONGDA