Vị trí thứ 16 mà có lẽ không ai mong muốn MU phải chiếm giữ nó thế nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra cho chiếc vé cuối cùng dự Champions League

Vòn 33 La Liga: Ảnh hưởng từ trời Âu 

Cái giá mà Man City phải trả khi có mặt tại vòng bán kết Champions League

Thế giới bóng đá hướng về Nyon để xem Tứ đại anh hùng

Đây là một mùa giải kỳ lạ của Premier League, nó không chỉ đến bởi hiện tượng Leicester mà cách biệt giữa những vị trí trên BXH cũng không chênh lệch quá nhiều. Điều này có thể dẫn đến những xáo trộn chóng mặt ở những vòng đấu cuối cùng.

Khó tin: MU có thể đứng thứ 16 cuối mùa - 1

MU có thể kết thúc mùa giải cùng vị trí 16

Cụ thể, đội xếp thứ 3 là Arsenal chỉ hơn Chelsea đứng thứ 10 số điểm là 15. Trong khi đó, cách biệt này ở cùng kỳ năm ngoái ghi nhận là 22 điểm. Ngoại trừ Leicester đã chắc chắn dự Champions League, thì nếu để thua cả 5 trận còn lại Tottenham, Arsenal hay Man City đều có khả năng rơi xuống giữa BXH.

Sự chênh lệnh này còn được thể hiện rõ hơn với những đội ngoài top 4. Theo tính toán của các chuyên gia nếu như MU không giành thêm điểm số nào từ giờ đến cuối mùa, vị trí của họ sẽ là 16 tất nhiên là trong điều kiện các đối thủ cạnh tranh toàn thắng. Tương tự như vậy, Aston Villa đang kém nhóm an toàn 15 điểm vẫn có thể nghĩ về khả năng trụ hạng.

Tuy nhiên, đó đều chỉ là những tính toán dựa trên lý thuyết. Thực tế sẽ không diễn ra như vậy cho dù vẫn biết bóng đá luôn tồn tại song song cùng những bất ngờ.

Theo Huyền Anh (Khám Phá)