Andreas Koepke, nhà cầm quân người gác đền ĐT Đức cho hay người gác đền Manuel Neuer sẽ quay lại thi đấu cho đội ĐKVĐTG trong trận giao hữu với Áo vào thứ Bảy đến.

Trước đó, Neuer đã không thi đấu bất kỳ phút nào cho ĐTQG kể từ khi dính chấn thương bàn chân vào tháng 6/2017. Và Neuer mới chỉ quay lại tập luyện trong giai đoạn cuối của mùa giải 2017/18.

Dù vậy, anh vẫn có tên trong danh sách sơ bộ của ĐT Đức hội tụ sẵn sàng cho VCK World Cup 2018. Theo phân tích từ Andreas Koepke với ket qua world cup, hlv người gác đền của ĐT Đức thì Neuer đang rất tích cực tập tành và chuẩn bị xung trận.

Koepke phát biểu ở trại đào tạo tại Eppan, miền Bắc Italia: “Neuer sẽ thi đấu vào ngày 2/6 tới. Đây là những cuộc chiến mà Neuer rất cần. Một trận giao hữu quốc tế với Áo và Neuer sẽ có thời cơ để lý giải khả năng”.

Bên cạnh đó, Koepke cũng chia sẻ về việc chọn lọc 3 cái tên chính thức tới Nga. Lúc này, nhà cầm quân Joachim Loew vẫn cân nhắc trường hợp của 4 người gác đền gồm Manuel Neuer, Kevin Trapp, Marc-Andre ter Stegen và Bernd Leno.

“Ter Stegen đã cùng ĐT Đức giành chức quán quân Confederations Cup 2017 và có mùa giải ấn tượng với Barcelona. Cậu ấy cũng thèm khát tỏa sáng ở World Cup”, Koepke nhấn mạnh. “Nhưng khi nói đến Neuer, đó là một trường hợp đặc biệt”.

Cách đây chưa lâu, Neuer đã thi đấu 30 phút trong trận chiến tập giữa ĐT Đức và đội U20 Đức. dự định, anh sẽ thi đấu chừng đó thời gian trong cuộc tái đấu vào ngày hôm nay (30/5).

Trực tiếp WC 2018 trên: https://ketqualive.com/truc-tiep-bong-da/