Là NHM thì việc các thần tượng gửi lời chào hay xuất hiện những chi tiết liên quan đến Tổ quốc đều vô cùng có ý nghĩa và quý giá. Nhưng không chỉ vậy, mới đây hình ảnh dải đất chữ S trên áo của các ngôi sao Arsenal còn mang thông điệp quý giá hơn nữa.

Bản đồ Việt Nam xuất hiện bất ngờ trên áo Ramsey và Mesut Oezil

Chuyện là các ngôi sao Pháo thủ như Ramsey và Oezil đang tham gia chiến dịch kêu gọi bảo vệ loài tê giác. Mới đây, họ đã mặc áo in hình bản đồ Việt Nam cùng với hình ảnh chú tê giác để phục vụ chiến dịch này.Cùng với đó, trên trang cá nhân của mình, Ramsey viết: “Đây là chiếc áo của chiến dịch bảo vệ tê giác. Tôi cùng diễn viên Paul Blackthorne đang mặc chiếc áo này. Với tốc độ săn bắn hiện đại, loài tê giác có thể tuyệt chủng trong vòng 10 năm nữa. Lý do tôi chọn Việt Nam bởi 90% số lượng tê giác săn bắn ở châu Phi đều được chuyển tới Việt Nam. Trong khi đó, ở Việt Nam, con tê giác cuối cùng đã chết vào năm 2010. Chúng tôi không thể để tình trạng đó xảy ra. Mọi người cùng nhau ủng hộ chiến dịch này bằng cách mua những chiếc áo phông này. Tất cả tiền thu về sẽ được chuyển vào quỹ Save the Rhino International.”

Tê giác là loại động vật quý hiếm và thường bị săn bắt chỉ để lấy sừng. Sừng tê giác được cho là có tác dụng làm thuốc bổ, tăng cường sinh lực và giải độc cho cơ thể. Nhiều đại gia Việt không ngại chi tiền cho món hàng quý giá này nên đã đẩy giá thành của những chiếc sừng tê giác lên tới 100.000 USD/1kg, khiến giá trị thực của nó còn đắt hơn cả vàng khối.

Chính vì giá trị siêu lợi nhuận mà những kẻ săn bắt đã không từ một thủ đoạn nào để có thể lấy sừng tê giác. Chúng buộc phải giết hại hoặc bắn chết tê giác để dễ dàng cưa lấy sừng.

Hành động này của các sao Arsenal nhận được nhiều ủng hộ từ các fan trên toàn thế giới, đặc biệt là NHM Việt Nam.