Hy vọng mong manh của Việt Nam cho mùa World Cup 2018 là khá ít nhưng mà vì vậy không làm tắt đi niềm tin, khát khao chiến thắng của ĐTVN.

Vardy và Kane truyền nguồn cảm hứng mới cho “Tam Sư”

Tây Ban Nha lại không thắng Romania trong trận giao hữu

Thủ lĩnh ĐT Việt Nam được ví như là Beckham Việt Nam

 

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng “mổ băng” soi đối thủ

Sáng nay (29/3), HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và các cộng sự trong BHL đã tổ chức buổi họp với toàn đội nhằm phân tích đối thủ và lên đấu pháp cho trận gặp Iraq, diễn ra vào lúc 21h00 giờ Việt Nam cùng ngày trên SVĐ PAS Ghavamin (Iran).

TRỰC TIẾP Iraq - Việt Nam: Đá vì người hâm mộ - 3

ĐTVN tổ chức họp chiến thuật trước trận đấu. Ảnh Nhật Đoàn

Tại cuộc họp này, HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò đã cùng nhau xem lại băng hình trận đấu gần đây nhất của ĐT Iraq, gặp ĐT Thái Lan cũng tại sân PAS Ghavamin hôm 24/3 vừa qua. Băng hình này đã được qua xử lý về kỹ thuật bởi công ty chuyên về phân tích dữ liệu bóng đá InStat- đối tác đã được VFF ký hợp đồng để cung cấp số liệu chuyên môn phục vụ đội tuyển.

Nhờ vậy, các điểm mạnh, điểm yếu trong lối chơi của ĐT Iraq cũng như các vị trí cần phải nhận được sự chăm sóc đặc biệt trong đội hình đội bóng Nam Á này đã được thể hiện một cách rõ nét, giúp HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng dễ dàng khát quát cũng như tạo điểm các điểm nhấn nổi bật trong việc truyền tải ý tưởng tới các học trò.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam đánh giá rất cao thực lực của ĐT Iraq. Mặc dù đang chịu những bất ổn về tâm lý cũng như vừa có sự xáo trộn trên băng huấn luyện sau sự ra đi của HLV Yahya Alwan, nhưng họ vẫn sở hữu lực lượng trội hơn nhiều so với ĐT Việt Nam.

Vì vậy, để có thể có được một kết quả tốt trên sân PAS Ghavamin vào tối nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu các cầu thủ ngoài việc thi đấu tập trung và tuân thủ tuyệt đối chiến lược đặt ra, còn cần phải phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, sự kiên trì, tính kỷ luật cũng như khả năng sáng tạo, ứng biến linh hoạt với các tình huống trên sân.

TRỰC TIẾP Iraq - Việt Nam: Đá vì người hâm mộ - 4

HLV Hữu Thắng họp bàn chiến thuật cùng cầu thủ. Ảnh Nhật Đoàn

HLV Nguyễn Hữu Thắng đồng thời cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng vị trí trên sân, nhắc nhở các học trò phải luôn có sự hỗ trợ bọc lót cho nhau, tự tin giành quyền kiểm soát bóng để vừa có thể hóa giải áp lực của đội bạn, vừa có thể tổ chức tấn công đáp trả.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh: “Iraq mạnh hơn rất nhiều so với ĐT Việt Nam. Tính chất trận đấu này như thế nào bản thân các bạn cũng đã rõ. Thực tế trên sân rất khác biệt so với lý thuyết. Tôi mong rằng, nếu chúng ta tự tin vào khả năng của mình, giữ vững ý chí chiến đấu, tuân thủ kỷ luật chiến thuật, đoàn kết đồng lòng thì kết quả tốt đẹp sẽ đến”.

Nhà cầm quân xứ Nghệ tiếp lời: “Hãy nhớ rằng, hàng triệu khán giả hâm mộ sẽ theo dõi trận đấu qua truyền hình tại quê nhà. Vì vậy, chúng ta càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phải thi đấu với hết khả năng và sức lực của mình, để cho dù kết quả thế nào, thì chúng ta cũng tự hào vì tạo nên một trận đấu hay trên sân khách”.

Trước khi kết thúc cuộc họp, thay mặt BLĐ đội tuyển, Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi đã động viên tinh thần và yêu cầu các cầu thủ tiếp tục giữ vững nề nếp, tác phong sinh hoạt, ăn uống để đảm bảo có thể ra sân thi đấu với thể trạng và tâm lý tốt nhất.

TRỰC TIẾP Iraq - Việt Nam: Đá vì người hâm mộ - 5

Các cầu thủ chăm chú lắng nghe. Ảnh Nhật Đoàn

TRỰC TIẾP Iraq - Việt Nam: Đá vì người hâm mộ - 6

TRỰC TIẾP Iraq - Việt Nam: Đá vì người hâm mộ - 7

Theo DA – Nhật Đoàn (Khám phá)