“Một người vì mọi người, mọi người vì một người” là một câu nói rất hay và rất nổi tiếng trong tiểu thuyết “Ba chàng lính Ngự Lâm”. Và điều đặc biệt tác giả của tác phẩm nổi tiếng ở trên lại cùng quê với Zinedine Zidane, nên Ông đã nhanh chóng áp dụng tinh thần này vào Real Madrid.

kqbd

Hầu như đa số những cuộc phỏng vấn sau 8 tháng sau khi ngồi lên chiếc ghế HLV ở Real Madrid , nhà cầm quân người Pháp đều truyền đi một câu slogan:“todos juntos” nó có nghĩa là mọi người hãy vì nhau. Ngoài ra Ông còn nói thêm: “Bởi vì khả năng tấn công của các ngôi sao Real đã quá tuyệt vời nên chỉ cần tất cả biết cùng nhau phòng ngự, bàn thắng sẽ đến,và chiến thắng sẽ về”. Zidane đã duy trì rất tốt tinh thần này ở Real.

Mới nghe qua thì tưởng chừng như có vẻ đơn giản, nhưng đây lại là điều khiến HLV tiền nhiệm tâm khổ tứ. Bởi vì đoàn kết luôn là vấn đề nhức nhối ở một tập thể có quá nhiều ngôi sao như ở Real. Nhưng vị thế của một thần tượng lớn ở Bernabeu cho phép Zidane kết nối các ngôi sao lại với nhau. Ông có cái uy mà ngay cả những HLV giàu kinh nghiệm lẫn thành tích hơn đều không có được.

Zidane đã làm được mà chúng ta chưa từng thấy đó là lần đầu tiên người ta thấy Cristiano Ronaldo chịu lui về phòng ngự. CR7 đuổi theo đối phương đến tận đường biên ngang sân nhà. Khi đến cả một người khao khát ghi bàn và tấn công như CR7 chịu hy sinh, thì các cầu thủ khác cũng phải lấy đó làm gương và làm theo.

Tuy là như vậy, nhưng Zidane thỉnh thoảng vẫn có ngoại lệ cho B-B-C. Lấy trận chung kết Champions League mùa 15/16 làm thí dụ. trong khi Ronaldo không ở mức thể lực cao nhất,  Benzema sức cùng lực kiệt và Bale được đánh giá là làm biến chịu lui về phòng ngự, được giải phóng phần nào nhiệm vụ phòng ngự Họ chỉ cần dồn sức bên phần sân của Atletico để gây áp lực là đủ. Và Zidane đã thành công khi Real rốt cục cũng có chức vô địch Champions League.