Trước tin đồn hợp đồng giữa Man City và Pep Guardiola có một điều khoản ràng buộc là vị chiến lược gia người Tây Ban Nha không được chiêu mộ cầu thủ đến từ Bayren như bên phí Man Xanh đã tái khẳng định không thế có điều đó.

Trước đó, trong một buổi trả lời phỏng vấn với Globo Esporte, tiền vệ Douglas Costa, bản hợp đồng được Guardiola đưa về Bayern từ Shakhtar Donetsk hồi mùa hè năm ngoái cho biết, vị HLV 45 tuổi có một điều khoản trong hợp đồng với Hùm Xám khiến ông không được xâm phạm đến cầu thủ của đội chủ sân Allianz Arena.

“Liệu tôi có thể theo chân Pep sang Man City? Không thể nào. Ông ấy không thể bởi có điều khoản ràng buộc trong hợp đồng quy định Pep không được ký với bất cứ cầu thủ Bayern nào nếu rời đội bóng”.
Tuy nhiên, theo những nguồn tin từ Man City, thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật và The Citizens vẫn sẽ tiến hành đàm phán mua cầu thủ của Bayern vào Hè này nếu muốn.
Man City trong thời gian gần đây rất yêu thích những ngôi sao tại Bundesliga. Năm ngoái, đội chủ sân Etihad đã kí hợp đồng với Kevin De Bruyne từ Wolfsburg với giá kỉ lục 54 triệu bảng (69,1 triệu euro). Và trong khi kì chuyển nhượng Hè này còn chưa mở cửa, Man City đã chiêu mộ thành công tiền vệ İlkay Guendogan (Dortmund) với giá 21 triệu bảng (26,8 triệu euro).