Nhiều nhà khoa học công nghệ đang tiếp tục nghiên cứu “HLV online”. Đây được xem là một phát minh vĩ đại vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đội bóng.

Vị “HLV đặc biệt” này trong tương lại gần có thể vạch ra các kế hoạch nhân sự, chiến thuật, thành tích của đội bóng ngoài những điều ảo mà nó đã từng làm như đưa ra ý kiến vô thường vô phạt.

Ngày nay, công nghệ hiện đại đang từng bước vươn tầm ảnh hưởng, “lấn sân” sang lĩnh vực bóng đá với những phát minh tiên tiến, phục vụ cho sự phát triển chung của môn thể thao vua. Không chỉ vậy, trong tương lai gần, chúng hứa hẹn giúp người yêu bóng đá trở thành những “HLV online” – theo đúng nghĩa đen.

Một ứng dụng chuyên cung cấp dữ liệu cầu thủ sắp xuất hiện trên những chiếc smartphone

Một ứng dụng chuyên cung cấp dữ liệu cầu thủ sắp xuất hiện trên những chiếc smartphone

Ý tưởng này do Mark Sear – giám đốc công nghệ thuộc công ty EMC (công ty sản xuất phần mềm, phần cứng về quản lý thông tin và lưu trữ dữ liệu) đề xuất. Theo đó, một ứng dụng mới, chuyên cung cấp dữ liệu, chỉ số của một cầu thủ sẽ xuất hiện trên các smartphone (điện thoại thông minh). Cùng với nhà quản lí và HLV, CĐV có thể dễ dàng phát hiện những cầu thủ phong độ kém nhất, đồng thời lựa chọn cái tên xứng đáng phải làm bạn với băng ghế dự bị ở trận đấu tới (Tất nhiên, HLV trưởng vẫn là người quyết định cuối cùng).

Hiện tại, có hai CLB cũng tỏ ra hào hứng với việc đưa công nghệ này vào các trận đấu chính thức, với 10 nghìn CĐV tham gia chứ không chỉ là nhóm nhỏ trong phạm vi một trận đấu U21!”. Mặt khác, việc đưa ý tưởng này từ bàn giấy vào sân cỏ không phải đơn giản. Để thu thập dữ liệu, cầu thủ cần trang bị một chiếc băng đeo tay tích hợp chức năng đo nhịp tim, nhịp thở,huyết áp, quãng đường di chuyển,… Những thiết bị này thường xuyên được các đội bóng châu Âu áp dụng trong tập luyện, nhưng bị cấm ở trận đấu chính thức.

Với ứng dụng thú vị này, CĐV được phép đề xuất những ý tưởng về nhân sự cho đội bóng, qua đó trở thành "HLV online" - theo đúng nghĩa đen

Với ứng dụng thú vị này, CĐV được phép đề xuất những ý tưởng về nhân sự cho đội bóng, qua đó trở thành “HLV online” – theo đúng nghĩa đen

Theo lời Mark Sear, tính phổ cập của công nghệ này sẽ giúp NHM và đội bóng xích lại gần nhau hơn: “Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị. Việc CĐV được phép đánh giá cầu thủ dựa trên những thông số cứ như thể họ đang chơi Championship Manager (game quản lí bóng đá nổi tiếng) vậy. Đáng nói hơn, ý tưởng thú vị trên đang nhận được sự ủng hộ từ 2 đội bóng hàng đầu Premier League (giấu tên), thậm chí còn thí điểm ở một số trận đấu thuộc lứa tuổi U21. Trong thời gian tới, họ sẽ đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Anh (FA) để đưa ứng dụng vào thực tế.

Nếu cứ tiếp tục nạp ý tưởng thì trong thời gian gần nó sẽ giúp các nhà khoa học công nghệ phát minh thành công được “HLV online” này.

Theo trang KETQUALIVE