Gerard Pique bị truyền thông Tây Ban Nha tố là “kẻ nhị mặt” sau khi ký giao kèo mới với Barcelona.

Rạng sáng nay, Barcelona bất ngờ báo cáo ký giao kèo thế hệ với 4 cầu thủ Gerard Pique, Marc-Andre ter Stegen, Frenkie de Jong và Clement Lenglet. Trong số này, hiệp đồng của Pique khiến nhiều người kinh ngạc nhất khi thỏa thuận của trung vệ người Tây Ban Nha kéo dài đến năm 2024, thời điểm anh sẽ 37 tuổi.

Tầm thường, các CLB to thi thoảng khi trao hiệp đồng có thời hạn quá 2 năm với các cầu thủ trên 30 tuổi, chưa kể những ngôi sao có phong độ phập phù và thường xuyên gây tranh biện như Pique.

Gerard Pique

Theo thông tin của tờ Marca, các hiệp đồng thế hệ của Barcelona không dễ chơi nhằm mục đích giữ chân cầu thủ như chơi lệ. Thay vào đó, các cầu thủ kể trên đều hài lòng giảm lương trong năm đầu tiên của hợp đồng và tăng dần lên trong các năm tiếp theo, qua đó giúp đội chủ sân Camp Nou trang trải gian nan tài chính hiện tại.

Ban chỉ huy Barcelona nhưng đứng đầu là chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã nghĩ ra ý tưởng này và yêu cầu các ngôi sao ở đội một giảm 25% lương thuởng trong năm trước tiên. tuy nhiên, đề nghị của họ đã bị Lionel Messi và các bạn bè phản đối, bởi lẽ họ tin rằng kế hoạch này sẽ khiến chủ tịch tiếp theo của Barcelona chạm mặt vấn đề mập với quỹ lương tăng dần.

Theo Marca, phần nhiều cầu thủ của Barcelona đã ký vào lá thư từ chối đàm phán với ban chỉ đạo CLB. Đáng xem xét, Pique cũng nằm trong số này. Chính bởi thế, việc Barcelona lên tiếng hợp đồng thế hệ với Pique khiến phòng thay đồ của họ dậy sóng một lần nữa. Các ngôi sao Barca cho rằng trung vệ người Tây Ban Nha là “kẻ nhị mặt”.

Khác với Pique, Marc-Andre ter Stegen và Frenkie de Jong không tham gia vào “cuộc chiến” giữa các cầu thủ và ban lãnh đạo Barcelona ngay từ đầu. Bộ đôi này có vị thế riêng trên bàn thương lượng và họ tự tuyển lựa đoạn đường riêng cho mình. Ngoài ra đó, Lenglet không có tiếng nói đáng kể tại Camp Nou.

Cũng theo Marca, ban chỉ huy Barcelona đã nhắm vào Pique do trung vệ này đã bước vào đoạn cuối của sự nghiệp và cần một hợp đồng dài hạn. Bartomeu cùng các cộng sự áp dụng kế hoạch “chia để trị”. Họ cố gắng tạo ra mâu thuẫn trong phòng thay đồ CLB để ép các cầu thủ đáp ứng mong muốn của họ.

Link vào vegas mới nhất: http://79win.net/link-vao-vegas-casino/