Bật cao đánh đầu là một tuyệt chiêu đặc biệt mà chỉ có ở Ronaldo chính điều này khiến các đối thủ phải e dè và thán phục.

Trong trận đấu với xứ Wales chính chiêu thức tuyệt đẹp này đã giúp ngôi sao ghi được 1 bàn thắng cho Bồ Đào Nha. Bàn thắng đó mở đầu cho chiến thắng quan trọng của BĐN.

Trong suốt trận gặp xứ Wales, Ronaldo đã bị canh chừng khá cẩn thận bởi các hậu vệ đối phương. Trung vệ James Collins được HLV Chris Coleman sử dụng nhằm ngăn chặn các pha không chiến của Ronaldo, nhưng trong tình huống ghi bàn của CR7, anh bật lên đè James Chester để đánh đầu hạ gục thủ môn Wayne Hennessey.

Chester thấp chỉ 5cm chiều cao so với Ronaldo, nhưng anh hoàn toàn bó tay trước sức bật kinh người của Ronaldo. Theo một thống kê của tờ Daily Mail, độ cao của cú đánh đầu là 2m61, và độ cao của cú bật từ Ronaldo là 76cm. Cơ thể của Ronaldo đã treo người trên không trong khoảng 0,7 giây, và vận tốc của cú đánh đầu là 19,8m/giây.

Cú đánh đầu ghi bàn ấy đã khiến cựu danh thủ Gary Lineker phải thốt lên trong lúc bình luận rằng ông chưa từng thấy một cầu thủ nào bật cao và bay người trên không lâu như Ronaldo. Phải chăng Ronaldo là vận động viên hoàn hảo của môn bóng đá? Ít có ai vừa sở hữu kỹ thuật khống chế bóng đi kèm với sức mạnh thể chất tuyệt vời như Ronaldo, từ sức bật, cơ bắp, tốc độ di chuyển, khả năng giữ thăng bằng và kiểm soát chuyển động cơ thể.

Trong thế giới thể thao hiện nay chỉ có số ít vận động viên được như vậy. Trong môn bóng rổ có LeBron James, một cầu thủ không những có chiều cao mà còn sở hữu sức mạnh, sức bật, tốc độ và khả năng khống chế bóng tốt (những thứ này không phải lúc nào cũng đi liền với chiều cao trong môn bóng rổ). Và LeBron James không chỉ chơi được bóng rổ mà còn có thể chơi bóng bầu dục.

Có những cầu thủ giỏi mặt này thì lại kém mặt kia, nhưng Ronaldo dường như là một ngoại lệ. Vậy với thể chất của mình, Ronaldo liệu có thể chơi được bao nhiêu môn thể thao khác? Anh hoàn toàn đủ sức chơi được bóng rổ với sức bật của mình, và cũng có thể dự các bộ môn điền kinh, từ các cự ly chạy ngắn và đường dài cho tới các môn nhảy ba bước hay nhảy sào. Người ta thậm chí đã từng thấy Ronaldo thử sức ở môn bóng chày, cho dù anh ném bóng không được tốt lắm.