Bàn thắng vào lưới Bournemouth là pha lập công thứ 100 của Wayne Rooney trong sự nghiệp ở riêng trên sân đấu Old Trafford.

kqbd anh

Trong trận đấu bù với Bournemouth ở vòng đấu cuối cùng Premier League mùa này, Man United đã giành chiến thắng 3-1, trong đó có bàn thắng mở tỷ số của Wayne Rooney. Đây là pha lập công đầu tiên của ‘Gã Shrek’ kể từ tháng Hai đến nay.

Bàn thắng trên cũng giúp Rooney xác lập cột mốc 100 bàn thắng ghi được cho Man United trên sân nhà Old Trafford, qua đó chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trên sân nhà trong kỷ nguyên Premier League của Thierry Henry 14 lần nổ súng.

Wayne Rooney chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Man United kể từ khi giải đấu cao nhất xứ sở sương mùa đổi tên thành Premier League ở mùa giải 1992/93. Cụ thể, anh đóng góp hơn 10% trong số 1005 bàn thắng của Quỷ đỏ.

Với bàn thắng vào lưới Bournemouth, Rooney cũng phá lưới 35 CLB khác nhau tại Premier League. Tuy vậy, đáng tiếc là Man United đã thất bại trong cuộc đua Top 4 với Man City mùa này. Giờ họ chỉ còn FA Cup để nuôi hy vọng thoát khỏi một mùa giải trắng tay.