HLV của St Etienne, ông Claude Puel đánh giá rất cao kĩ năng của Saliba và cho rằng trung vệ này đủ kỹ năng cạnh tranh địa điểm chính thức ở Arsenal.

Hồi mùa hè năm ngoái, Arsenal đã vượt qua khá nhiều đối thủ để chiêu tập trung vệ William Saliba của St Etienne. khả năng trẻ này mới 19 tuổi nhưng đã khiến Pháo thủ phải bỏ ra số tiền lên đến 27 triệu bảng. ngày nay, Saliba vẫn đang khoác áo St Etienne theo bản hiệp đồng cho mượn tới hết mùa.

Theo kế hoạch, William Saliba sẽ quay về khoác áo Arsenal ở mùa giải 2020-21. HLV của St Etienne, ông Claude Puel bình chọn đây là sự bổ sung rất tuyệt vời cho hàng thủ của Arsenal và cho rằng tài năng trẻ này đủ kĩ năng cạnh tranh địa điểm chính thức trong đội hình của HLV Arteta.

Saliba

“William đã sẵn sàng cho thử thách ở Arsenal. Đây là cầu thủ rất tuyệt vời. Cậu ta còn trẻ nhưng rất chín chắn. Nhìn thông thường, tinh thần của cậu ấy là rất tốt.

Sẽ rất gian khổ cho chúng tôi khi William ra đi mà tôi nghĩ đây là thời cơ rất tuyệt vời cho Arsenal. Họ cần 1 trung vệ tốt và William là sự chọn lựa đúng đắn. Theo tôi, cậu ta có đủ kỹ năng đá chính trong đội hình của Arsenal”, HLV Claude Puel nói về William Saliba.

William Saliba chơi bóng từ năm 6 tuổi và được dẫn dắt bởi vì thân phụ đẻ của Kylian Mbappe. kĩ năng trẻ này gia nhập St Etienne vào năm 2016. mặc dầu thế hệ 19 tuổi mà Saliba đã biểu thị phẩm chất của một ngôi sao phệ. Anh được đánh giá rất đầy đủ nhờ sở hữu chiều cao tuyệt vời (1,92m).

Theo báo giới Anh, sau khi lấy lại William Saliba từ St Etienne, Arsenal sẽ trẻ hóa lực lượng hàng thủ, song song để David Luiz và Sokratis ra đi. HLV Arteta được cho đã có kế hoạch sử dụng Saliba và Pablo Mari ở mùa giải tới.

Pablo Mari mới được Arsenal mượn từ Flamengo hồi tháng 1. Nếu không có gì thay đổi, Pháo thủ sẽ kích hoạt quy định mua đứt trung vệ người TBN sau khi mùa giải này chấm dứt.

Cập nhật tỷ số bóng đá hôm nay: http://79win.net/ket-qua-bong-da/