Trong bối cảnh chỉ còn 8 tháng nữa là World Cup 2022 sẽ diễn ra, HLV Gareth Southgate Bên cạnh đó vẫn chưa biết phải làm sao để khai khẩn tiền vệ Phil Foden hiệu quả nhất. chứng cớ là ông đã sử dụng cầu thủ thuộc biên chế CLB Man City này ở rất nhiều địa điểm khác nhau.

Còn nhớ hồi tháng Mười năm ngoái, Foden từng được thuyền trưởng ĐT Anh sắp xếp chơi trong vai trò tiền vệ trọng điểm. Trước đó, anh thường xuyên quán xuyến hành lang cánh phải của ĐT Anh ở EURO 2020.

Về cơ bản, Foden đã không làm HLV Southgate thất vọng. Anh làm được như vậy là nhờ có bốn duy lanh lợi, kỹ thuật hoàn hảo và kĩ năng thích nghi vô cùng đáng nể. ngoại giả, cũng chính bởi vì Foden quá đa năng nên HLV Southgate đến giờ vẫn chưa tìm được cho anh địa điểm bất biến.

Theo tờ Athletic, Foden không thực sự hiệu quả khi chơi dạt sang cánh phải ở sở đồ 4-2-3-1 nhưng HLV Southgate dùng tại EURO 2020. Sau đó vài tháng, ông lại để khả năng trẻ của Man City đá cặp tiền vệ trọng tâm với James Ward-Prowse trong cuộc chiến giữa Anh và Andorra.

thí điểm của HLV Southgate đã phát huy hiệu quả khi Tam sư đè bẹp Andorra tới 5 bàn không gỡ (10/2021). Đây là cuộc chiến nhưng Foden đã gây ấn tượng mạnh bằng khả năng vận chuyển trẻ ranh và những đường chuyền có độ xác thực cao.

Foden HLV Southgate

Khá quá bất ngờ là chỉ 3 ngày sau đó, HLV Southgate thay do tiếp tục chung tình với sơ đồ lại 4-2-3-1 lại để ĐT Anh chuyển sang đá 4-3-3. Trong hệ thống này, Foden và Mount quán xuyến khu vực trung lộ. Họ kết hợp với nhau không hiệu quả và cuối cùng Tam sư để cho Hungary cầm chân với tỷ số 1-1.

Tới tháng 11 năm ngoái, HLV Soutgate lại tiếp tục thí điểm khi để Foden đá cao hơn trong sơ đồ 3-4-3 giàu sức tiến công hơn. Kết quả là ĐT Anh giành chiến thắng hủy diệt 10-0 trước San Marino. thành công này thực ra không mang nhiều ý nghĩa vì tình địch của ĐT Anh quá yếu.

Mới đây nhất, ở trận ĐT Anh đá giao hữu với Thụy Sỹ, HLV Southgate lại để Foden sát cánh cùng trung phong Harry Kane trong lược đồ 3-5-2. Kết quả là ĐT Anh đánh bại Thụy Sỹ với tỷ số 2-1 bằng lược đồ từng được HLV Southgate vận dụng ở World Cup 2018, giải đấu mà Tam sư đã vào tới vòng bán kết.

Nếu như ở giải đấu diễn ra trên đất Nga ketqua 7m, Sterling thường xuyên hỗ trợ cho Kane thì bây chừ nhiệm vụ đó đã được trao lại cho Foden. Có thể một số CĐV ĐT Anh ngạc nhiên khi thấy HLV Southgate để Foden đá cao như vậy, song cầu thủ mang áo số 47 của Man City thực ra cũng chẳng bỡ ngỡ bởi anh vẫn thường xuyên được HLV Pep Guardiola sử dụng theo cách này ở cấp độ CLB.

Nói tóm lại, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm quay về đây HLV Southgate đã không ngại ngần sắp xếp Foden chơi ở nhiều địa điểm khác nhau. Cách sử dụng người của HLV Southgate cho thấy Foden rất đa năng, nhưng nó cũng chứng tỏ ông vẫn đang phải loay hoay đi tìm giải pháp để phá hoang cầu thủ này một cách tốt nhất.

Xem kết quả bóng đá hôm nay trên: https://79win.net/ket-qua-bong-da/