Huyền thoại Thierry Henry đã chính thức chia tay CLB đang thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ (MLS), Montreal Impact vì lý bởi gia đình.

Sau quãng thời kì làm trợ lý HLV ở đội tuyển Bỉ và trải nghiệm thất bại trên cương vị HLV trưởng tại Monaco, Thierry Henry chuyển sang Canada dẫn dắt Montreal Impact từ tháng 11/2019. Tại đây, huyền thoại Arsenal giúp đội bóng có hội sở tại Quebec tham dự vòng play-off giải nhà nghề Mỹ (MLS) và vào tứ kết CONCACAF Champions League mùa giải 2020.

Dù vậy, Henry mới đây đã bất ngờ từ nhiệm HLV trưởng. Theo chính cựu danh thủ người Pháp lên tiếng, ông quyết định rời Montreal Impact bởi lý do gia đình: “Tôi phải đưa ra quyết định này với trái tim nặng trĩu. Năm vừa qua thực thụ là khoảng thời kì cực kì gian nan với cá nhân tôi.

Bởi đại dịch toàn cầu, tôi không thể gặp gỡ các con mình. không may là với tình hình tại Mỹ, chúng tôi sẽ phải tiếp tục tuân thủ những pháp luật khe khắt. Sẽ không có gì khác trong vài tháng đến. Sự chia cắt đã trở nên quá sức chịu đựng với tôi cũng như các con.

Henry

Bởi vậy, với nỗi buồn chẳng thể diễn tả, tôi buộc phải quyết định rời CF Montreal và quay về London. Tôi muốn gửi lời cám ơn NHM, các cầu thủ và mọi nhân viên CLB do luôn cho tôi cảm giác mình được chào đón”.

Cách đây hơn 1 tuần, Henry đã được hệ trọng với CLB đang đá ở Championship, Bournemouth. tuy nhiên, đội bóng có biệt danh “The Cherries” đã bổ dụng cựu danh thủ Jonathan Woodgate làm HLV trưởng tới hết mùa. Hiện chưa rõ dự kiến tiếp theo của huyền thoại Arsenal sau khi quay về Anh.

Sau khi treo giày vào tháng 12/2014, 7mcn Thierry Henry đã dấn thân vào nghiệp tập huấn. mở đầu với công tác làm HLV đội trẻ Arsenal, huyền thoại người Pháp sau đó làm “phó tướng” cho Roberto Martinez ở đội tuyển Bỉ trước khi “tự lập” bằng việc dẫn dắt Monaco và Montreal Impact.

Ngoại giả, Henry lại đang có thời cơ tái xuất tại Anh khi trở thành người tìm việc sáng giá cho vị trí HLV trưởng CLB Championship, Bournemouth. thế hệ đây, báo giới xứ sở sương mù nhất loạt đưa tin BLĐ “The Cherries” đang bàn thảo về kĩ năng mời cựu tiền đạo Arsenal về làm việc. BBC, 79win, Telegraph và The Guardian đều khẳng định Henry nằm trong danh sách rút gọn của Bournemouth. tân tiến diện Championship đang chờ được Montreal Impact “bật đèn xanh” để chính thức xúc tiến hiệp đồng với huyền thoại người Pháp.

Xem bóng đá trên NgoacTV: http://79win.net/ngoac-tv/