Giá trị “Quỷ Đỏ” đang dần tụt xuống đã giảm tới 1tỷ USD tính tới thời điểm hiện tại kể từ khi Louis Van Gaal đến dẫn dắt MU từ tháng 7/2014.

MSN bộ ba bất thắng bất diệt trên đấu trường bóng đá

Xuân Trường và những ngày tháng rèn luyện tại Hàn Quốc

Pele một thời cơ cực để trở thành huyền thoại, còn Messi ?

 
Manchester United vào thời điểm hiện tại có trị giá thấp hơn 1 tỷ USD so với trước khi Louis Van Gaal lên huấn luyện đội bóng vào năm 2014.

Khủng khiếp: Giá trị MU sụt 1 tỷ USD thời Van Gaal - 1

MU đã sụt giảm 1 tỷ USD giá trị kể từ khi Louis Van Gaal đến dẫn dắt tới nay

Van Gaal tới dẫn dắt MU từ mùa hè 2014 sau khi hoàn thành công việc tại ĐTQG Hà Lan. Tuy nhiên kể từ thời điểm đó cho tới nay, tổng giá trị của MU trên thị trường chứng khoán đã tụt giảm tới 1 tỷ USD. Lý do được các nhà phân tích đưa ra là bởi chi phí quá nhiều cho chuyển nhượng cũng như thành tích thi đấu tụt dốc đã tạo ra một hiệu ứng tiêu cực lên giá cổ phiếu.

Tính từ tháng 7/2014, giá trị cổ phiếu của MU trên thị trường chứng khoán đã tụt giảm nhiều. Kể từ mốc 19.58 USD/cổ phiếu, nay giá trị đã giảm còn 13.33 USD/cổ phiếu tính đến sau ngày 23/3/2016, tức giảm 6.25 USD. Cần nói thêm rằng vào ngày 12/11/2015, giá cổ phiếu MU vẫn đang ở mốc 18.99 USD, không quá xa so với mức giá ở thời điểm khi Van Gaal mới nhậm chức.

Mặc dù gần đây nhất báo cáo tài chính của MU đã ghi nhận doanh thu và sự tăng trưởng lợi nhuận kỷ lục, nhưng hồi đầu tháng Hai vừa qua giá cổ phiếu MU đã giảm mạnh tới 2% chỉ trong vòng vài giờ.

Sự sụt giảm giá cổ phiếu của MU được cho là không có liên quan tới tình hình kinh tế chung. Theo nhà phân tích thị trường Laith Khalaf, lý do của sự sụt giảm mà MU đang phải trải qua là do thành tích thi đấu của CLB lẫn tính chất đặc thù của cổ phiếu các CLB bóng đá. Xem lại kqbd dem qua tại đây

Khủng khiếp: Giá trị MU sụt 1 tỷ USD thời Van Gaal - 2

Thành tích thi đấu sa sút của MU được cho là có ảnh hưởng tiêu cực tới giá trị của CLB trên thị trường chứng khoán

“Các CLB bóng đá không được xem là những điểm đến đầu tư hấp dẫn bởi doanh thu của các CLB không ổn định và nhân công thì rất đắt đỏ. Thất bại trong thi đấu cũng có ảnh hưởng nặng nề, như năm 2015 MU mất 30 triệu bảng doanh thu do năm trước không giành được vé dự Champions League”, ông Khalaf cho biết.

“Năm nay doanh thu của MU chứng kiến một sự tăng trưởng nhẹ, nhưng nếu họ không giành được quyền dự Champions League thì năm sau có thể sẽ là một năm thảm hại cho các nhà đầu tư”.

Hiện MU đã bị loại khỏi Champions League và thất bại ở League Cup. Thầy trò Louis Van Gaal vẫn còn West Ham ở tứ kết (sẽ đá lại ngày 14/4 tại Upton Park). Hiện MU đang có 50 điểm và đứng thứ 6 trên BXH Premier League, bằng điểm với đội thứ 5 West Ham và kém đội xếp thứ 4 Man City chỉ 1 điểm. keo bong da ngay mai, xem luôn tại đây

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp The Mirror) (Khám Phá)