Vì mong muốn được sở hữu chân sút Alvaro Morata của Juventus mà Arsenal chấp nhận phá kỷ lục mà họ đã tạo ra 3 năm trước cho Mesut Ozil.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Arsenal đã đang chuẩn bị kế hoạch để đón Alvaro Morata về sân Emirates và họ sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB để tiền đạo 23 tuổi trở thành cầu thủ mới nhất phục vụ dưới trướng Arsene Wenger. Morata gia nhập Juventus năm 2014 từ Real Madrid mặc dù Real vẫn thòng thêm điều khoản cho phép mua lại anh với giá 23,6 triệu bảng. Mặc dù giám đốc điều hành Giuseppe Marotta của Juventus đã phát biểu rằng Morata không có ý định rời khỏi Turin, nhưng phong độ của anh trong mùa giải thứ hai đã sa sút và mất vị trí vào tay Paulo Dybala.

Alvaro Morata

Alvaro Morata

 

HLV Arsene Wenger nắm bắt được tình hình và do đó ông đã cử người đến thương lượng với Real Madrid. Arsenal muốn Real kích hoạt điều khoản mua lại Morata và Arsenal chấp nhận mức giá 51 triệu bảng mà Real đặt ra. Real Madrid đã có dàn tiền đạo “BBC” và Morata chắc chắn sẽ không chấp nhận trở lại phận dự bị ở sân Bernabeu, vấn đề chỉ là Real sẽ bán cho ai sau khi mua lại. Hàng công của Arsenal trong mùa giải 2015/16 là không ổn định. Wenger có 3 lựa chọn là Olivier Giroud, Theo Walcott và Danny Welbeck. Welbeck bị chấn thương dài hạn, trở lại ở nửa cuối mùa và lại chấn thương đầu tháng 5 khiến anh phải nghỉ tới 9 tháng. Walcott đã sa sút và không chắc chắn tương lai tại sân Emirates. Phong độ của Giroud giảm sút trong nửa cuối mùa bóng và được cho là bỏ phí quá nhiều công sức dàn xếp từ hàng tiền vệ, đặc biệt từ Mesut Ozil.

Sở hữu Morata sẽ được xem là một bước cải thiện lớn cho Arsenal trên hàng công, điểm cộng là Morata với Ozil đã từng quen biết nhau trong thời gian khoác áo Real Madrid. Tuy nhiên để điều đó trở thành hiện thực thì Arsenal sẽ phải chịu sự cạnh tranh. Gazzetta dello Sport cho biết Paris Saint-Germain cũng chú ý tới Morata trong bối cảnh họ cần củng cố hàng công sau khi Zlatan Ibrahimovic ra đi.

Tờ Gazzetta dello Sport cho hay, Arsenal đã sẵn sàng ra giá 51 triệu bảng để có được Morata, trong khi kỷ lục chuyển nhượng của CLB cho đến lúc này là mức giá 34,50 triệu bảng để mua Mesut Ozil trong mùa hè 2013.

Theo trang KETQUALIVE